Hãy ngừng xem phim khiêu dâm nếu bạn không muốn bị teo não!

0
Chia sẻ

Một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết việc bạn xem phim khiêu dâm có thể khiến bộ não bị teo nhỏ lại.

Từ khi internet phát triển và trở nên phổ biến, việc tiếp cận với các bộ phim khiêu dâm trên mạng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ vài cú nhấp chuột là một người có thể xem rất nhiều bộ phim khiêu dâm ngay tại nhà. Phim khiêu dâm ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của con người, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Hãy ngừng xem phim khiêu dâm nếu bạn không muốn bị teo não! - ảnh 1

Xem phim khiêu dâm ảnh hưởng không tốt tới não bộ. (Ảnh: Mirror)

Gần đây, một nghiên cứu mới của những nhà khoa học người Đức đã tuyên bố rằng đối với những người thường xuyên xem phim khiêu dâm, chức năng vận động của não bộ và khu vực sản sinh ra các tính năng tích cực trên vỏ não có nguy cơ bị teo hẹp.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Viện Max Planck về Phát triển con người và Bệnh viện Đại học Charite về Tâm thần tại Bệnh viện St Hedwig.

Riêng tại Đức, những trang web được xếp hạng cao trong danh sách các trang web truy cập nhiều nhất lại thường là những trang web khiêu dâm, với số lần truy cập còn nhiều hơn cả các trang mạng của các hãng truyền thông lớn và những trang bán lẻ. Điều này không chỉ xảy ra tại Đức mà còn ở nhiều quốc gia khác nữa. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã quyết định tìm hiểu tác động của phim khiêu dâm tới não bộ con người.

Các nhà nghiên cứu tại Berlin đã tiến hành thí nghiệm trên 64 nam giới có tuổi đời từ 21 đến 45. Đầu tiên, họ sẽ được hỏi về tần suất xem phim khiêu dâm hiện tại, với những câu hỏi như Bạn bắt đầu xem phim khiêu dâm từ khi nào? Trung bình một tuần xem bao nhiêu giờ? Câu trả lời là mỗi người xem phim khiêu dâm khoảng 4 tiếng một tuần.

Tiếp theo đó, các nhà khoa học sẽ dùng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ để ghi lại cấu trúc và hoạt động của não bộ khi họ xem những hình ảnh khiêu dâm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên xem phim khiêu dâm thì lượng chất xám sẽ ngày càng ít đi.

Bên cạnh đó, phim khiêu dâm khiến các khu vực những tính năng tích cực hay phụ trách xử lý khu vực đại não bị suy yếu, theo thời gian các chức năng này sẽ càng suy giảm.

Rất nhiều nghiên cứu trước đó đã chỉ ra tác hại của việc xem phim khiêu dâm. Điển hình là vào năm 2013, một nghiên cứu trên tạp chí Socioaffective Neuroscience and Psychology cho biết xem phim khiêu dâm có thể khiến người ta bị nghiện và sẽ rất khó để “cai”, đồng thời có thể gây ra các rối loạn về tâm lý và đời sống tình dục.

Chính vì những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm lên não bộ và hệ thống thần kinh nên các nhà khoa học khuyên chúng ta nên ngừng việc xem phim khiêu dâm và tập trung vào công việc hoặc các thú vui giải trí lành mạnh khác.

Danh Tuyên (theo Livescience/Max Planck Institute)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu