Hóa chất trên quần áo Trung Quốc có thể gây ung thư

0
Chia sẻ

Thử nghiệm ở Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York (Mỹ) cho thấy nồng độ hóa học trên quần áo sản xuất tại Trung Quốc vượt hơn 900 lần so với giới hạn an toàn.

Giáo sư Belsito, chuyên gia về bệnh viêm da tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York, Mỹ cho rằng formaldehyde là thủ phạm chính gây ra dị ứng.

Khí không màu này được cho vào trong vài loại quần áo để ngăn chúng không bị nhăn, giảm nguy cơ bị nấm mốc. Nhưng chất này gây ra dị ứng da và các triệu chứng dị ứng khác. Vài nhà khoa học còn tin rằng formaldehyde còn làm tăng cao nguy cơ ung thư.

Hóa chất trên quần áo Trung Quốc có thể gây ung thư - anh 1

Rất nhiều loại vải nhân tạo được nhuộm bằng thuốc nhuộm azo-aniline. Ảnh minh họa

Chất nhuộm cũng có thể là vấn đề. Rất nhiều loại vải nhân tạo được nhuộm bằng thuốc nhuộm azo-aniline, có thể gây ra phản ứng da nghiêm trọng với những người có cơ địa dị ứng.

Giáo sư Belsito khuyến cáo rằng bạn nên giặt đồ 2 lần nếu bạn biết mình dễ bị dị ứng hóa chất. Nếu không, bạn sẽ bị tấy đỏ, ngứa, vết bỏng rộp ở những nơi hay bị cọ xát hoặc ra mồ hôi như hông, cổ, đùi…

Ngoài ra, ông cũng đã thấy trường hợp chấy rận lây lan trong quần áo được thử chung ở cửa hàng, và tác hại lớn nhất gây ra cho bệnh nhân là ghẻ.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Nguy hại chết người khi ăn rau sai cách

Những loại rau giúp giải nhiệt mùa hè

6 loại đậu không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu