Khám phá công dụng ít người biết của hoa nhài trong “chuyện ấy”

0
Chia sẻ

Hoa nhài có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Không những thế, trong hoa nhài có chứa các chất khiến nó có đặc tính kích thích tình dục.

Hoa nhài (Jasmine) có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải. Cây hoa nhài có cành dài màu xanh lá cây, hoa nhiều cánh nhiều lớp có màu trắng hoặc màu vàng và thường được trồng ở nhà để trang trí hoặc để dùng cho công nghiệp và làm thuốc. Hoa nhài có mùi thơm rất mạnh vào buổi tối, được ưa chuộng làm nước hoa.

Đặc tính kích thích tình dục

Trong bông hoa nhài tươi có chứa một lượng cao dầu etheric, có tác dụng tăng cường năng lượng. Ngoài ra, những bông hoa nhài cũng có chứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmon... Tất cả các chất này tạo cho hoa nhài một đặc tính kích thích tình dục.
Khám phá công dụng ít người biết của hoa nhài trong “chuyện ấy” - anh 1

Trong hoa nhài có chứa chất giúp kích thích tình dục.

Bên cạnh đó, hoa nhài còn có tác dụng cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp giảm cân. Chúng cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu và thường được biết đến là có tác dụng kích thích tình dục của con người.

Một số công dụng khác

Cách sử dụng hoa nhài đơn giản là trà hoa nhài. Trà hoa nhài có thể được sử dụng để điều trị đau đầu, ho và bệnh thấp khớp. Phụ nữ sinh đẻ, dùng dầu hoa nhài cũng rất tốt, là chất khử trùng mạnh mẽ, an thần và thuốc bổ được đề nghị dùng cho trường hợp khó thở, ho và suy nhược thần kinh.

Một lượng nhỏ tinh dầu hoa nhài cũng có thể làm dịu cơn đau. Trà hoa nhài có tính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căng thẳng động mạch. Một tách trà hoa nhài kết hợp với trà xanh là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng.

Lưu ý

Theo các chuyên gia, không nên tiêu thụ trà hoa nhài với số lượng lớn, đặc biệt là trong trường hợp của thai kỳ. Bạn không nên tiêu thụ trà hoa nhài khi dạ dày trống rỗng, để tránh gây ra độ axít cao. Sau 5h chiều tiêu thụ trà hoa nhài là tốt nhất vì nó không còn ngăn ngừa chứng mất ngủ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu