Khăn bị cuốn vào bánh xe máy, bé 1 tháng tuổi tử vong

0
Chia sẻ

Cha mẹ em quấn con trong một chiếc khăn che người để đi đường nhưng không may trong quá trình di chuyển, chiếc khăn bị quấn vào bánh xe khiến em bé bị thương nặng.

Em bé cùng chiếc khăn bị cuốn vào bánh xe

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào lúc 9h sáng ngày 1 tháng 12 năm ngoái. Khi đó, lực lượng cứu hộ và cảnh sát tỉnh Nong Khae Saraburi, Thái Lan bất ngờ nhận được một cuộc gọi cấp cứu cho một em bé bị tai nạn giao thông.

Khi đến nơi, cảnh sát thấy nạn nhân là một em bé sơ sinh mới khoảng 1 tháng tuổi đang bị cuốn chặt vào bánh xe máy bởi một chiếc khăn choàng. Được biết, cha mẹ em quấn con trong một chiếc khăn che người để đi đường nhưng không may trong quá trình di chuyển, chiếc khăn bị quấn vào bánh xe khiến em bé bị thương nặng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng sau khi lấy ra, em bé vẫn liên tục bị trớ, trên người có nhiều vết xước chảy máu và cuối cùng đã không qua khỏi do còn quá non nớt.

Vụ tai nạn bất ngờ từ chiếc khăn “sát nhân” khiến nhiều người bàng hoàng, đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh có thói quen cuốn khăn, dùng khăn che cho trẻ khi di chuyển bằng xe máy.

Khăn bị cuốn vào bánh xe máy, bé 1 tháng tuổi tử vong - ảnh 1

Cha mẹ em quấn con trong một chiếc khăn che người để đi đường nhưng không may trong quá trình di chuyển, chiếc khăn bị quấn vào bánh xe khiến em bé bị thương nặng.

“Mối nguy” không ngờ từ việc quấn khăn cho trẻ

Một nghiên cứu của các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc cho thấy, quấn khăn là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ viêm phổi ở trẻ em.

Theo nghiên cứu, những bé 3 tháng tuổi được quấn khăn thường xuyên có nguy cơ bị viêm phổi tăng gấp 4 lần so với các bé khác. Chưa đưa ra nguyên nhân chính thức, nhưng các chuyên gia cho rằng, quấn khăn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, do được “úm” quá kỹ nên sức đề kháng không có cơ hội phát triển và bé khó lòng chống lại được sự tấn công của các loại vi-rút. Hơn nữa, việc quấn khăn sẽ khiến thân nhiệt bé tăng cao làm đổ mồ hôi. Nếu không lau kịp, mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể khiến bé bị cảm lạnh.

Đặc biệt, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Disease Childhood (Anh) cũng chỉ ra mối liên hệ giữa việc quấn khăn cho trẻ sơ sinh với các vấn đề liên quan đến sự phát triển hông của trẻ. Theo đó, những bé được quấn khăn sẽ có nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp xương mãn tính và một số bệnh lý về hông khi lớn lên.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu