Làm những điều này sau bữa trưa bạn sẽ bị giảm đi cả 10 năm thọ

0
Chia sẻ

Để đảm bảo sức khỏe và sống thọ hơn, bạn hãy tránh ngay việc làm những điều này sau bữa trưa!

Làm những điều này sau bữa trưa bạn sẽ bị giảm đi cả 10 năm thọ - ảnh 1

Không nên uống trà sau bữa trưa.

Ăn hoa quả

Ăn trái cây là điều tốt, nhưng đây không phải điều nên làm sau bữa ăn. Ăn trái cây làm bạn có cảm giác cồng kềnh, không chỉ vậy, trái cây còn không được tiêu hóa một cách dễ dàng và vẫn kẹt ở thành dạ dày cho đến khi phân hủy. Điều này sẽ gây viêm dạ dày. Vì thế, sau bữa ăn, bạn nên chờ một thời gian rồi mới ăn trái cây hoặc có thể ăn trái cây khi chưa ăn gì vào buổi sáng. Trái cây lúc này sẽ được tiêu hóa một cách dễ dàng và cung cấp cho bạn đủ năng lượng trong ngày.

Ngủ

Một trong những thói quen không nên làm sau khi ăn trưa là một giấc ngủ ngắn.

Đi ngủ ngay sau khi ăn khiến hệ tiêu hóa không thực hiện đúng chức năng của mình. Dễ gây các vấn đề về tiêu hóa.

Uống trà đặc

Theo Health.sina, trong lá trà có chứa lượng lớn axit tannic, uống trà đặc sau khi ăn sẽ khiến khối protein vừa ăn vào chưa được tiêu hóa kết hợp với axit tannic, hình thành chất kết tủa, ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein.

Các chất có trong lá trà còn cản trở việc hấp thu sắt, thói quen xấu uống trà sau bữa ăn trong thời gian dài, dễ gây thiếu máu do thiếu sắt; ngoài ra, ăn cơm xong uống trà ngay, một lượng lớn nước vào trong dạ dày, sẽ làm loãng dịch vị, từ đó ảnh hưởng công tác tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

“Yêu”

Khi vừa ăn xong, thức ăn còn đầy trong dạ dày, hệ tiêu hóa đang hoạt động hết công suất, lúc này lên giường nằm sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của dạ dày, không có lợi cho việc hấp thụ thức ăn.

Do tập trung vào hệ tiêu hóa nên cũng ảnh hưởng tới sự vận chuyển máu lên não, nếu nổi hứng “yêu” ngay lúc này sẽ rất dễ bị trúng gió. Ngoài ra, sau khi “yêu” thường chìm vào giấc ngủ khiến quá trình trao đổi chất ngưng trệ, năng lượng vừa hấp thụ từ thức ăn chuyển hóa thành chất béo, gây tăng cân, béo phì.

Tập luyện

Sau bữa ăn, mọi nguồn năng lượng của cơ thể đều tập trung cho hệ tiêu hóa, vì vậy bạn không nên bắt ép các cơ bắp vận động. Thói quen này thậm chí để lại hậu quả như dễ mắc bệnh dạ dày.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu