Lịch đăng ký tiêm vắc-xin 5 trong 1 đợt 5 của Viện VS Dịch tễ TW

0
Chia sẻ

Bắt đầu từ 9h sáng ngày mai (7/4) Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương sẽ tổ chức đăng ký trực tuyến.

Thông tin từ Cục Y tế - Dự phòng cho biết, đối tượng đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim là tất cả các trẻ đủ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi - tính đến ngày tiêm (trẻ sinh trong khoảng từ ngày 05/5/2014 đến ngày 03/4/2016, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin 5 trong 1).

Lịch đăng ký tiêm vắc-xin 5 trong 1 đợt 5 của Viện VS Dịch tễ TW - ảnh 1

Lịch đăng ký tiêm vắc-xin 5 trong 1 đợt 5 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Riêng những trẻ sinh ngày 05/5/2014 thì chỉ đăng ký tiêm được ngày 05/5/2016, trẻ sinh ngày 03/4/2016 thì chỉ có thể đăng ký tiêm được ngày 03/6/2016.

Thời gian tiêm vắc xin Pentaxim đợt 5 sẽ được tiến hành từ ngày 05 tháng 5 năm 2016 liên tục cho đến hết ngày 03 tháng 6 năm 2016 tại Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế Dự phòng - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, địa chỉ số 131 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mỗi ngày sẽ được chia ra thành 2 buổi: buổi sáng và buổi chiều. Mỗi buổi sẽ thực hiện tiêm 50 liều vắc xin Pentaxim.

Các phụ huynh có thể lựa chọn buổi, ngày tiêm phù hợp cho trẻ từ 1 trong các buổi, ngày nêu trên.

Sau khi tiến hành đăng ký thành công, trung tâm sẽ tiến hành tiêm vacxin liên tục từ ngày 5/5 đến ngày 3/6 tại địa chỉ số 131 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mỗi ngày sẽ được chia ra thành 2 buổi sáng và chiều, mỗi buổi sẽ thực hiện tiêm 50 liều vacxin Pentaxim.

Phụ huynh khi đưa trẻ đến tiêm vacxin Pentaxim (5 trong 1) cần mang theo: Bản in phiếu đăng ký tiêm Pentaxim thành công hợp lệ đã gửi email; Bản photo giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ; Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha/mẹ đã đăng ký để đối chiếu thông tin.

Nếu mang bản photo giấy chứng sinh của trẻ thì cần cung cấp Chứng minh nhân dân của mẹ để đối chiếu; Sổ tiêm chủng hoặc Phiếu tiêm chủng trước đây của trẻ (nếu có).

Bên cạnh vacxin dịch vụ Pentaxim, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vẫn duy trì tiêm vacxin Quinvaxem miễn phí thuộc chương trình Tiêm chủng mở rộng. Phụ huynh nếu không thể đăng ký được vaccine dịch vụ có thể mang con đến các điểm tiêm để tiêm vacxin miễn phí giúp phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ kịp thời.

Mẫu hướng dẫn đăng ký được đăng tại các địa chỉ, nihe.org.vn, yteduphong.com.vn,facebook.com/ytdp131loduc và tiemvacxin.vn.

NHa Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu