Lợi ích bất ngờ của việc ăn ngô luộc mỗi ngày

0
Chia sẻ

Ngô luộc có rất nhiều lợi ích sức khỏe mà có thể bạn chưa biết như giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho phụ nữ mang thai, bảo vệ tim mạch...

1. Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa


Ăn ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ không hòa tan trong ngô là chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

2. Tốt cho người bị tiểu đường


Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Do đó, nếu thường xuyên ăn ngô sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2.

3. Chống ung thư hiệu quả


Chị em phụ nữ ăn ngô hàng ngày sẽ giúp nguy cơ bị ung thư vú hiệu quả. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư. Không những thế, trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.

4. Tốt cho phụ nữ mang thai


Trong ngô rất giàu folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật.

Lợi ích bất ngờ của việc ăn ngô luộc mỗi ngày - anh 1

Ngô luộc có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Nếu bạn thường xuyên ăn ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

5. Giúp bổ não


Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ.

6. Tốt cho mắt


Trong bắp ngô chứa beta-carotenoid và folate, đây là hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Beta-carotenoid trong bắp ngô khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho để có một đôi mắt sáng đẹp.

7. Giảm tình trạng thiếu máu


Ngô ngọt chứa hàm lượng sắt phong phú có thể giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong ngô ngọt cũng góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

8. Giúp bạn có làn da đẹp


Ngô được nhiều hãng dược phẩm trên thế giới sử dụng để chế tạo ra dược phẩm. Ăn ngô thường xuyên cực tốt cho làn da của bạn. Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng bạn cũng có thể lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa đều lên chỗ bị dị ứng, dần dần vết ngứa sẽ dịu và mất đi.

9. Bảo vệ tim mạch


Lượng vitamin B trong bắp giúp làm giảm homocysteine. Nếu homocysteine tăng cao có thể phá hủy các mao mạch, từ đó mà dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

>>> Xem thêm:

Mẹo hay giúp ngăn ngừa ung thư khi ăn đồ nướng

8 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ bạn không nên bỏ qua

Nguy cơ mắc ung thư vòm họng do ăn nhiều dưa cà muối


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu