Lợi ích của dưa hấu trong phòng ngừa ung thư, đột quỵ

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Dưa hấu là loại quả được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Ngoài hàm lượng nước dồi dào, dưa hấu còn cung cấp các dưỡng chất giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Bạn hãy cắt nhỏ dưa hấu và ép lấy nước, sau đó cho thêm hai thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều. Uống thường xuyên trước bữa sáng giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, đột quỵ. Dưa hấu giàu lycopene có tác dụng phòng ngừa huyết khối, cải thiện tuần hoàn máu.

Ngoài ra, chất lycopene có trong dưa hấu còn giúp ngăn ngừa sự nhân lên bất thường của các tế bào trong cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như ung thư. Vitamin C trong nước chanh cũng có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu tới não để phòng ngừa đột quỵ.

Ngoài việc bổ sung dưa hấu vào chế độ ăn hàng ngày, bạn hãy thực hiện những thay đổi lối sống để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa ung thư, đột quỵ. Hãy lựa chọn thực phẩm lành mạnh, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ và thịt đỏ, tìm cách từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá và uống rượu, giảm stress, tập thể dục thường xuyên.

Theo BS P.Liên/Sức Khỏe & Đời Sống

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu