Lý giải nguyên nhân khiến nàng sợ yêu

0
Chia sẻ

Nếu vợ bạn cảm thấy sợ gần gũi thì rất có thể nàng đang gặp phải một trong những vấn đề dưới đây. Hiểu được nguyên nhân khiến nàng sợ yêu, bạn sẽ có giải pháp cải thiện tình hình.

Tự ti về cơ thể

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti về cơ thể mình, nhất là các chị em sau khi sinh con. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của họ mỗi khi gần chồng. Biểu hiện cụ thể là họ thường cuống quýt che giấu những bộ phận cơ thể họ cho là không đẹp. Vì thế cuộc yêu dễ trở nên gượng gạo.

Lý giải nguyên nhân khiến nàng sợ yêu - anh 1

Thế nhưng, các chị em không biết rằng, đa số đàn ông không để ý quá nhiều đến cơ thể bạn tình, quan trọng là người ấy có đem đến cảm xúc thực sự cho họ hay không.

Gặp vấn đề sức khỏe

Lý giải nguyên nhân khiến nàng sợ yêu - anh 2

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ. Tình trạng này có thể xảy ra trong những lần đầu, nhưng nếu kéo dài bạn không nên bỏ qua. Bởi lâu dần, chị em sẽ sợ mỗi khi gần gũi chồng. Tốt nhất, bạn nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn.

Mệt mỏi sau một ngày làm việc

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng thể hiện vai trò của mình trong các lĩnh vực khác nhau. Ban ngày họ đã quá mệt mỏi với công việc. Khi về nhà, họ còn lo cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con…Do đó, nhiều phụ nữ cảm thấy việc gần gũi chồng hàng đêm chẳng khác gì ác mộng.

Lý giải nguyên nhân khiến nàng sợ yêu - anh 3

Hiểu được điều này, các ông chồng nên sắp xếp thời gian, chia sẻ việc nhà với vợ. Sự cảm thông, chia sẻ của bạn sẽ phát huy hiệu quả ngay tức thì đó.

Thiếu kiến thức về sex

Không ít phụ nữ còn thiếu kiến thức về “chuyện ấy” khi lấy chồng. Một phần do họ coi việc tìm hiểu kiến thức về sex trước hôn nhân là trái với đạo đức. Trong khi đó, đàn ông có xu hướng cởi mở hơn về tình dục. Tất yếu, dẫn đến sự lệch pha trong quan hệ vợ chồng.

Lý giải nguyên nhân khiến nàng sợ yêu - anh 4

Ngay cả khi quan hệ vợ chồng thiếu hòa hợp, phụ nữ vẫn e ngại không chia sẻ suy nghĩ với chồng. Thậm chí, khi chồng đề cập cách cải thiện “chuyện ấy” thì lại bị cho là bệnh hoạn.

Hết yêu hoặc không yêu chồng

Lý giải nguyên nhân khiến nàng sợ yêu - anh 5

Đàn ông có thể lên giường với người mà họ không yêu nhưng phụ nữ thì khác. Khi không có tình cảm, việc lên giường với một người đàn ông khiến phụ nữ thấy ghê sợ. Chị em sợ yêu thì ngoài các lý do trên rất có thể do họ đã hết tình cảm với chồng.

>>> Xem thêm:

Điều gì của nàng khiến chàng mất hứng khi yêu?

Tuyệt chiêu để "chuyện ấy" vẫn tuyệt vời sau sinh

9 sai lầm phụ nữ thường mắc chốn phòng the



Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu