Mắc ung thư vì uống nước không đúng cách

0
Chia sẻ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần uống nước đun sôi là an toàn mà không hề biết rằng, ngay cả nước đun sôi không đúng cách cũng có thể gây bệnh.

Uống nước vừa đun sôi

Việc uống nước vừa đun sôi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, do lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợ với các chất hữu cơ có sẵn trong nước, tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa, hydrocacbon, chloroform gây ra bệnh ung thư cực kì nguy hiểm.

Ít uống nước

Mọi người luôn có thói quen chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm, vì cơ thể lúc nào cũng cần đến nước. Nếu để cơ thể thiếu nước, bạn dễ mắc các bệnh như sỏi thận, viêm đường tiểu.

Mắc ung thư vì uống nước không đúng cách - anh 1

Uống 1 lượng nước nhỏ trước khi đi ngủ rất tốt cho cơ thể.

Không uống nước trước khi đi ngủ

Việc uống nước trước khi đi ngủ còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp , máu tuần hoàn tốt hơn từ đó sẽ giúp ngủ tốt hơn. Hơn nữa, khi ngủ, cơ thể bạn dễ bị mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng, về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Khi được đun đi đun lại nhiều lần, nước trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng lên. Việc hấp thu vào cơ thể các chất kim loại này sẽ gây hại cho cơ thể. Thói quen này thường xuyên kết hợp với một số điều kiện bất lơi khác từ môi trường có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Tác hại của việc ngủ nướng

Những thói quen gây nguy hiểm vào buổi tối

Bệnh ung thư vú ở nam giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu