Mùi của 'tinh binh' ẩn chứa những điều bí mật không ngờ

0
Chia sẻ

Những gì người đàn ông ăn sẽ làm cho tinh dịch của họ có mùi vị quyến rũ hoặc tồi tệ hơn.

Tinh dịch của nam giới thường có mùi nồng đặc trưng, phổ biến là mùi giống vôi sống hoặc mùi cá. Tuy nhiên, cũng giống như mồ hôi của bạn, bạn có thể ngửi thấy mùi khó chịu mạnh mẽ của nó sau khi ăn một bữa ăn nhiều gia vị. Tinh dịch của chàng cũng sẽ phản ánh mùi các loại gia vị trong hương vị của nó.

Tinh dịch được tạo thành từ chín mươi phần trăm tinh chất dịch bao gồm protein, fructose và nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng khác nhau. Khoa học chứng minh, độ pH của tinh dịch là 7 và có tính trung lập, nhưng nó có vị hơi chua.

Một người đàn ông khi xuất tinh thực sự chỉ có 1% tinh trùng. Phần còn lại bao gồm tinh dịch chứa protein, vitamin, đường, muối, cholesterol và nước. Do đó, các quý ông có thể thấy thành phần và mùi vị của tinh dịch ảnh hưởng khá rõ bởi những gì họ đã ăn. Hay nói chính xác hơn những gì người đàn ông ăn sẽ làm cho tinh dịch của họ có mùi vị quyến rũ hoặc tồi tệ hơn.

Mùi của 'tinh binh' ẩn chứa những điều bí mật không ngờ - ảnh 1

Những gì người đàn ông ăn sẽ làm cho tinh dịch của họ có mùi vị quyến rũ hoặc tồi tệ hơn. (Ảnh minh họa).

Mùi của “tinh binh” cũng chính là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp các quý ông kiểm tra sức khỏe của mình.

Mùi của “tinh binh” thường bắt nguồn từ một chất có tên Arginine. Đây là thành phần phổ biến trong tuyến tiền liệt. Do đó, tinh dịch thiếu đi mùi đặc trưng có thể dấu hiệu báo trước công năng của tuyến tiền liệt gặp vấn đề.

Trên thực tế, có một số trường hợp ngoại lệ về mùi của “tinh binh”. Y học hiện đại cũng chưa khẳng định chắc chắn được việc tinh dịch không có mùi có phải là dấu hiệu bệnh lý hay không.

Do đó, nếu cảm thấy không yên tâm khi gặp trường hợp trên, các quý ông có thể đi tới phòng khám nam khoa để xét nghiệm và nhận được kết luận chính xác về tình hình sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, tinh dịch phát ra mùi hôi cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm niệu đạo. Để tránh gặp phải những trường hợp bất thường kể trên, phái mạnh cần chú ý giữ vệ sinh hằng ngày, đồng thời duy trì đời sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu