Muốn sống thọ và không ốm đau bệnh tật hãy có thói quen này

0
Chia sẻ

Muốn sống thọ và không ốm đau bệnh tật, các bạn hãy có những thói quen vô cùng đơn giản dưới đây!

Muốn sống thọ và không ốm đau bệnh tật hãy có thói quen này - ảnh 1

Bạn hãy có những bí quyết riêng để sống thọ hơn.

Chạy bộ 5 phút mỗi ngày

Bạn không cần thiết phải chạy mỗi ngày một tiếng mới đem lại lợi ích. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng chỉ cần chạy 5 - 10 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Lý do là việc chạy bộ giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch đến 58% và giảm nguy cơ tử vong chung 28%. Điều này cũng tốt cho phổi và tim. Những người chạy kiên trì từ 6 năm trở lên cho thấy hiệu quả rõ nhất.

Nhai kỹ thức ăn là điều quan trọng nhất

Đừng vội nuốt chửng chúng xuống cổ họng hoặc ăn chúng một cách vội vàng. Bạn có biết, nếu bạn ăn trong im lặng và tập trung vào ăn uống với tâm thanh tịnh, bạn sẽ nhận được lợi ích to lớn cho khỏe mạnh từ những thực phẩm bạn đang ăn.

Kiểm soát stress

Căng thẳng mãn tính kéo dài giết chết các tế bào não. Nó làm tăng hoóc môn cortisol, dẫn đến suy giảm trí nhớ, loãng xương do mất canxi ở xương và hệ miễn dịch bị ức chế, làm cho chúng ta dễ bị nhiễm khuẩn, trầm cảm và thậm chí cả ung thư.

Ăn chất béo lành mạnh và không đường

Chất béo là thứ cần thiết cho việc sản xuất nhiều loại hoóc môn chính trong cơ thể, bao gồm progesterone, testosterone và estrogen. Não của chúng ta chủ yếu được tạo ra từ cholesterol và chất béo. Chất béo có tác động tích cực đến tâm trạng, làm giảm trầm cảm, tăng cường hình thành xương, giảm nguy cơ loãng xương và giúp tỷ lệ cholesterol tốt hơn và giảm nguy cơ tim. Chất béo tốt bao gồm bơ, dừa, bơ từ động vật ăn cỏ, các loại hạt tươi, trứng hữu cơ và protein từ động vật ăn cỏ.

Đường làm tăng cường tác hại của mỡ lên cơ thể. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh béo phì ở cả trẻ em và người lớn. Nó cũng liên quan với nguy cơ ung thư, gan nhiễm mỡ và tiểu đường.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu