Nếu bạn không ăn thịt điều gì sẽ xảy ra?

0
Chia sẻ

Nếu bạn ngưng ăn thịt thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy tìm hiểu ngay hôm nay để biết nhé!

Nếu bạn không ăn thịt điều gì sẽ xảy ra? - ảnh 1

Nếu hạn chế ăn thịt đỏ bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Các chuyên gia nói rằng thịt đỏ là thực phẩm nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng. Ngoài ra nếu ăn nhiều thịt đỏ thì việc tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp đốt cháy chất béo nhanh và do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Lợi ích khi ngưng ăn thịt

Đẹp da

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng các hormone tiêm vào động vật trước khi tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến làn da của con người bằng cách gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, trứng cá đỏ, chàm... Chuyển đổi sang một chế độ ăn nhiều rau xanh có thể giúp đem lại cho bạn một làn da khỏe mạnh bởi rau quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, những người ăn thịt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với những người ăn chay. Lý do là sự liên kết giữa hormone trong thịt với sắt và nitrat, đặc biệt là trong thịt đỏ gây ra bệnh.

Giảm cholesterol máu

Thực phẩm thịt chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa làm tăng mức độ cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp...

Tác hại khi ăn nhiều thịt

Tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới đây cho rằng thịt đỏ là thực phẩm nguy hiểm bởi nó kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra người tiêu thụ lượng thịt đỏ cao trong chế độ ăn uống có khả năng phát triển ung thư đường ruột.

Hai chất hiện diện trong thịt đỏ là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Hai chất này được hình thành khi thịt đỏ được nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán. Khi amin dị vòng xuất hiện, các axit amin, creatine, protein, đường sẽ phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao làm kích hoạt tế bào ung thư.

Bệnh gút

Khi thận không đủ khả năng lọc thải hết các chất chứa nitơ độc hại thì creatinin và acid uric tăng cao trong máu. Nồng độ acid uric tăng cao sẽ lắng đọng lại trong các khớp nhỏ như khớp ngón tay, ngón chân gây nên bệnh gút. Tại các khớp, acid uric đọng lại kết tinh thành tinh thể tạo ra phản ứng viêm, gây nhiều đau nhức cho bệnh nhân.

Viêm khớp

Viêm thấp khớp là hậu quả của tình trạng hệ miễn dịch tấn công các khớp, gây ra đau và cứng khớp. Ăn nhiều thịt đỏ (nhiều hơn 5 khẩu phần mỗi tuần) được nhận diện là 1 yếu tố nguy cơ. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Chiến dịch Nghiên cứu viêm khớp cho thấy những người ăn thịt mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh gấp đôi so với những người ăn ít thịt (2 lần/tuần).

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu