Nhận biết tình trạng sức khỏe qua … móng tay

0
Chia sẻ

Màu sắc, kết cấu và các dấu vết trên móng tay có thể nói rất nhiều về sức khỏe của mỗi người bởi móng tay được tạo ra từ chất sừng có tên gọi là keratin, một loại protein có thể tìm thấy ở da và tóc.

Khối u ác tính

Khi bạn thấy có những đốt chấm đen hay vạch đen dưới ngón tay nghĩa là bạn đã bị ung thư. Đây là loại u được gọi là u ác tính acral lentiginous.

Bệnh về tim mạch

Móng tay, chân bong tróc là một dấu hiệu cho thấy tim bạn đang bị ảnh hưởng. Một dấu hiệu khác thể hiện ở móng tay khi bị các vấn đề về tim là những vệt màu nâu đỏ hoặc màu đỏ xuất hiện bên dưới các móng tay. Chúng có thể chỉ ra bệnh viêm mạch hoặc nhiễm trùng ở các van tim. Màu xanh ở móng tay cũng có thể là dấu hiệu nhận biết các vấn đề về tim mạch nghiêm trọng.

Nhận biết tình trạng sức khỏe qua … móng tay - anh 1

Móng tay có thể cho ta thấy những dấu hiệu bệnh nguy hiểm.

Các vấn đề tuyến giáp

Những người bị cường giáp bắt đầu có hiện tượng giảm cân và trở nên gầy hơn, trong khi những người đột nhiên tăng cân thường được chẩn đoán suy giáp. Móng tay có thể chỉ ra sự thay đổi của mức tuyến giáp, đặc biệt là trong trường hợp cường giáp. Do bị cường giáp, bệnh nhân phải đối mặt với một bệnh có tên là bệnh Plummer hoặc bong móng.

Suy dinh dưỡng

Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng có thể được tiết lộ thông qua hình dạng và màu sắc của móng tay. Móng tay nhợt nhạt cho thấy cơ thể thiếu chất sắt, trong khi móng tay cong lên như hình chiếc muỗng chỉ ra rằng lượng sắt trong máu đang bị dư thừa.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Phòng, chống ung thư từ những thói quen nhỏ

Quả roi và những lợi ích bất ngờ

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu