Những bộ phận không nên ăn trên cơ thể gà

0
Chia sẻ

Thịt gà vốn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của con gà cũng tốt cho sức khỏe.

Phao câu

Phao câu gà là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.

Mề gà

Mề gà thực chất là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những bộ phận không nên ăn trên cơ thể gà - anh 1

Nếu ăn mề gà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phổi gà

Phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,… nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, nên vứt bỏ phổi gà khi chế biến là tốt nhất.

Cổ gà

Lượng hạch bạch huyết tập trung ở khu vực cổ gà là vô cùng lớn. Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người.

Da gà

Da gà chứa lượng cholesterol cao cùng với lại rất dễ nhiễm khuẩn cùng với sự ký sinh của các vi khuẩn gây hại lớn cho sức khỏe.

Cánh gà

Cánh gà tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ ở đây là khá lớn. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm thì không hề tốt tí nào.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những tác dụng không ngờ của hạt đu đủ

3 tác dụng phụ nguy hiểm của tỏi

Những lợi ích bất ngờ của xoài

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu