Những cách làm giảm tác hại của bia rượu

0
Chia sẻ

Uống nhiều rượu bia sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Uống nhiều rượu bia sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Bởi vậy hãy hãy hạn chế uống khi không cần thiết. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp những người hay phải nhậu giảm được tác hại của bia rượu gây ra.

Uống sữa trước khi nhậu

Sữa làm chậm hấp thụ các chất trong ruột non (nơi sẽ hấp thụ men bia vào máu), giống như tráng 1 lóp bảo vệ tam thời cho các cơ quan trong cơ thể. Nhưng hậu quả khi say sẽ thấm lâu trong người hơn bình thường.

Ăn 1 miếng phô mai

Trước khi nhậu bạn hãy ăn 1 miếng phô mai, nó sẽ như một lớp màng bảo vệ dạ dày bạn, rất có ích trước khi uống bia rượu. Dầu ăn cũng có tác dụng tương tự, nhưng mức hiệu quả thấp hơn.

Ăn nhẹ trươc khi nhậu

Đặc biệt trong đó phải có chất béo 1 tí, hoặc đồ chua một chút, sẽ làm giảm tác hại của bia rượu ngấm vào người.

Những cách làm giảm tác hại của bia rượu - ảnh 1

Bia rượu có những tác hại nhất định với sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)

Uống nhiều nước lọc

Nước lọc sẽ giúp làm loãng bia rượu trong cơ thể bạn, bởi vậy hãy uống thật nhiều nước lọc sau khi nhậu, để cơ thể thanh lọc tốt hơn.

Uống ít một

Nên uống từng ngụm bia nhỏ, hoặc uống rượu ít một, không rót chén đầy. Như vậy sẽ tạo cảm giác uống nhiều, nhưng vẫn không bị say.

Nước mật ong

Uống một cốc nước mật ong ấm sau khi nhậu, sẽ làm giảm tác hại của bia rượu với dạ dạy. Hơn nữa nó sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu