Những căn bệnh thường gặp ở “cậu nhỏ”

0
Chia sẻ

Một số căn bệnh thường gặp ở “cậu nhỏ” của nam giới không những làm giảm chất lượng cuộc sống chăn gối mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật. Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, sưng, sờ vào thấy đau, khiến khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm, ảnh hưởng da bao quy đầu.

Nếu bao quy đầu không tuột được và để tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây ra viêm nhiễm, gây ảnh hưởng đến dương vật và cho sức khỏe của cơ thể.

Tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật; hẹp bao quy đầu sẽ gây đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được, nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp.

Những căn bệnh thường gặp ở “cậu nhỏ” - anh 1
Những bệnh "cậu nhỏ" thường gặp sẽ làm ảnh hưởng khả năng phòng the của nam giới.

“Cậu nhỏ” bị gãy

“Cậu nhỏ” rất hùng dũng khi vào trận, nhưng nhiều khi rất yếu ớt và có thể sẽ gặp tai nạn bất cứ lúc nào. Gãy “cậu nhỏ” là trường hợp thường gặp ở nam giới.

Dương vật vốn mềm và nhỏ, nhưng khi có kích thích, nó lớn lên, dựng đứng và cứng do máu dồn về đổ đầy vào các khoang gây nên.

Khi dương vật đang cương thẳng mà đột ngột bị bẻ gập thì bao xơ của ống có thể bị rách và gây đau. Do máu thoát qua chỗ rách của bao nên dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím.

Liệt dương

Đây là tình trạng dương vật không cương cứng lên được, hoặc có khả năng xìu xuống nhanh, không đủ duy trì một lần quan hệ tình dục.

Liệt dương là một nỗi lo, sự ám ảnh của mỗi quý ông. Khi một phần bản lĩnh của người đàn ông thể hiện ở khả năng giường chiếu, thì nam giới bị liệt dương thường sẽ mất đi sự tự tin cần thiết khi lâm trận với bạn tình.

Có nhiều nguyên nhân gây ra liệt dương, trạng thái tâm sinh lý không lành mạnh và phương thức sinh hoạt không khoa học đều dẫn đến liệt dương ở các mức độ khác nhau.

Nấm Chlamydia

Đây là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin đầy đủ về nguy cơ và những biến chứng do bệnh này gây nên.

Một đặc điểm nguy hiểm của căn bệnh này là 40% trường hợp nhiễm nấm Chlamydia không biểu hiện triệu chứng. Ngược lại bệnh chỉ được phát hiện thông qua các biến chứng ở giai đoạn muộn và khi đó việc điều trị phức tạp hơn rất nhiều và kém hiệu quả.

Viêm niệu đạo

Viêm hoặc nhiễm trùng niệu đạo thường gây ra đau đớn khi tiểu tiện. Bệnh lậu và nấm Chlamydia là nguyên nhân phổ biến. Viêm niệu đạo cũng gồm viêm đặc hiệu và viêm không đặc hiệu.

Những vi khuẩn gây ra bệnh này phát triển rất mạnh, lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn...

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Bất ngờ trước tác dụng tuyệt vời của "chuyện ấy"

Những thực phẩm giúp quý ông có "tinh binh" khoẻ mạnh

7 điều khiến chàng mất hứng khi "yêu" bạn nên tránh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu