Những dấu hiệu cho thấy chị em viêm nhiễm vùng kín nặng

0
Chia sẻ

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản dẫn đến ung thư cổ tử cung hay vô sinh.

Chất dịch

Bình thường “vùng kín” tiết ra chất dịch quánh trong. Đây là dịch nhờn trong âm đạo, không nặng mùi, ra nhiều hay ít cũng tùy vào từng người, tùy vào chu kỳ kinh, có mang thai hay không, có uống viên tránh thai không. Nhưng nếu chất dịch này thay đổi màu sắc, độ đặc, có mùi lạ thì có thể do âm đạo bị nhiễm trùng, thường gặp nhất là nấm candida.

Những dấu hiệu cho thấy chị em viêm nhiễm vùng kín nặng - anh 1

Khi có những biểu hiện bất thường ở vùng kín, chị em nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Kinh nguyệt không đều

Nhiều bạn nghĩ rằng việc kinh nguyệt không đều là do sinh hoạt. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm hoặc sung huyết vùng chậu. Bệnh có thể ảnh hưởng tới buồng trứng, nặng nề nhất là vô sinh. Khi bệnh nặng hơn sẽ kèm theo các triệu chứng như chướng bụng, đau nhức dữ dội.

Đau khi quan hệ

Đau ở cửa mình: Đau trong âm đạo có cảm giác như chà bằng giấy ráp là triệu chứng rõ rệt bị nấm.

Đau vùng sâu hơn: khả năng bị viêm nhiễm nặng hơn: ở bàng quang, tử cung, buồng trứng…

Mùi lạ

Cơ quan sinh dục dưới không bao giờ vô trùng nên thường có mùi đặc biệt. Việc khử mùi bằng hàng loạt các “vệ sinh phẩm” đều vô bổ, thậm chí có hại. Chúng có thể gây dị ứng. Tuy nhiên khi thấy mùi thay đổi, trở nên nồng nặc hơn thì cũng nên nghĩ tới khả năng viêm nhiễm. Lúc này không nên vội đi mua chất khử mùi mà nên đi đến gặp bác sĩ.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những lý do khiến bạn không “đạt đỉnh”

Cách “yêu” ngày đèn đỏ an toàn

3 cách “tự xử” an toàn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu