Những dấu hiệu trên khuôn mặt tiết lộ bệnh tật không nên coi thường

0
Chia sẻ

Nếu bạn thấy trên mặt có các dấu hiệu như khô nẻ môi, sụp mí mắt, mặt bị lệch... thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh tật.

Khô nẻ môi


Bên cạnh nguyên nhân do thời tiết khô lạnh, việc khô nẻ môi cũng do cơ thể bị bệnh tật. Bệnh thiếu máu có thể gây nứt nẻ môi.

Ngoài ra, khô nẻ môi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Khi đó đường huyết cao làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, từ đó làm bong tróc lớp da mỏng ở môi.

Sụp mí mắt


Việc đọc sách trong điều kiện ánh sáng yếu, làm việc lâu với máy tính, đeo kính áp tròng trong thời gian dài khiến mắt bị mỏi, làm mí mắt bị sụp.

Một số nguyên nhân có thể khiến mí mắt bị sụp bạn không nên bỏ qua. Đó là do căng thẳng, đột quỵ hoặc ung thư phổi. Một số trường hợp hiếm gặp khác, khối u ác tính trong lồng ngực có thể chèn ép lên các dây thần kinh và ảnh hưởng đến mắt. Do đó, đừng coi thường khi thấy mí mắt bị sụp.

Da mặt biến sắc


Những dấu hiệu trên khuôn mặt tiết lộ bệnh tật không nên coi thường - anh 1

Quan sát da mặt cũng có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh tật. Theo đó, làn da của người khỏe mạnh bình thường sẽ khác với làn da người bệnh. Làn da nhợt nhạt có thể là một dấu hiệu của bệnh thiếu máu. Trong khi đó, làn da có sắc vàng hơn bình thường có thể là dấu hiệu của bệnh vàng da hoặc bệnh gan.


Mặt bị lệch


Một trong những dấu hiệu sớm của đột quỵ là khuôn mặt không đối xứng. Do đó, khi thấy có sự bất thường trên khuôn mặt như tê một bên hoặc cảm thấy khó khăn khi cười hoặc nói, bạn hãy đến gặp bác sĩ để khám và phát hiện kịp thời bệnh tật.

Xuất hiện nhiều lông mặt


Việc mất cân bằng hormone ảnh hưởng tới phụ nữ, khiến cho mụn nhọt mọc nhiều hơn và xuất hiện nhiều lông mặt hơn. Chính vì thế, nếu thấy lông mặt xuất hiện nhiều hơn ở vùng quai hàm, cằm và phía trên môi thì đừng chủ quan, bởi có thể bạn đã mắc bệnh đa nang buồng trứng (PCOS).

Nhiều đốm trắng ở lưỡi


Rất nhiều người bỏ qua dấu hiệu này. Tuy những đốm trắng xuất hiện ở lưỡi không gây đau đớn nhưng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư và báo hiệu sự thay đổi tế bào. Nếu bạn không thể làm sạch những đốm trắng đó, hãy đến gặp bác sĩ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu