Những điều cấm kỵ sau khi "yêu"

0
Chia sẻ

"Yêu" rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi "yêu" cần tránh 1 số việc để không làm tổn hại đến sức khỏe.

Hoạt động mạnh

Sinh hoạt tình dục là hoạt động tiêu hao một lượng calories khá lớn, bởi nó kích thích hoạt động của hầu hết cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là cơ quan vận động. Hệ tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa cũng có thể ở trạng thái bị căng ra, dẫn đến một số thương tổn… Sau khi “yêu”, nên nằm thư giãn và không nên thay đổi trạng thái đột ngột mà nên để cơ thể được nghỉ ngơi, duỗi các cơ bắp và giãn mạch máu.

Ngủ ngay

“Yêu” tiêu tốn một lượng lớn calo. Do đó, nam giới thường cảm thấy rất mệt mỏi và muốn chìm vào giấc ngủ ngay. Tuy nhiên, nếu ngủ ngay lập tức khiến các cơ quan trên cơ thể phải đột ngột chuyển từ trạng thái động sang tĩnh, càng tăng thêm cảm giác mệt mỏi. Cảm giác này sẽ kéo dài sang cả ngày hôm sau.

Những điều cấm kỵ sau khi "yêu" - anh 1

Việc uống nước lạnh ngay sau khi "yêu" sẽ làm nguy hiểm đến thành dạ dày.

Uống nước lạnh

Thông thường, sau khi yêu, cả hai rơi vào trạng thái khát nước và cảm thấy đói do tiêu hao năng lượng. Nhiều người hay lấy sẵn nước mát trong tủ lạnh để uống nhưng việc này sẽ gây nguy hiểm cho thành dạ dày. Hãy uống nước lọc, nước hoa quả ấm, sẽ tốt cho bạn hơn là uống đồ lạnh.

Đi tiểu ngay

Đi tiểu đúng lúc (khoảng 5-10 phút) sau “yêu” là cách để làm sạch âm đạo, tránh các bệnh lây nhiễm. Đối với phụ nữ, điều này càng quan trọng để tránh viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang… Nhưng đối với nam giới, tuyệt đối không nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ, nếu không sẽ làm tổn thương tới tiền liệt tuyến.

Để nhiệt độ phòng điều hòa hoặc quạt quá lạnh

Sau khi "yêu", bạn cũng không nên để quạt hoặc điều hòa ở nhiệt độ quá lạnh vì chúng có thể sẽ khiến bạn cảm lạnh hoặc nhiễm phong hàn.

Tắm ngay

Tắm ngay sau khi quan hệ tình dục, có thể sẽ gây nguy hiểm do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột gây co mạch máu dẫn đến choáng, tim đập loạn, gây kiệt sức và có thể gây tai biến do vỡ mạch máu.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những loại nước uống giúp quý ông sung mãn chốn phòng the

Tuyệt chiêu để "chuyện ấy" luôn nồng cháy

Những lợi ích bất ngờ của việc ngủ nude

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu