Những điều cần biết về sự nguy hiểm của rắn lục đuôi đỏ

0
Chia sẻ

Rắn lục đuôi đỏ là một trong các loài rắn có nọc độc cực mạnh, mức độ độc của nó chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Sau khi bị cắn nạn nhân không được cứu chữa kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Rắn lục đuôi đỏ là một trong các loài rắn có nọc độc cực mạnh, mức độ độc của nó chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Sau khi bị cắn nạn nhân không được cứu chữa kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Gần đây rắn lục đuôi đỏ xuất hiện rất nhiều, chúng thường xuất hiện bất ngờ, ẩn trú khắp nơi, chỉ cần vô tình đến gần hay dẫm phải thì chúng liền tấn công rất nhanh.

Tối ngày 16/12 dược sĩ Nguyễn Thị Yến (52 tuổi, trú phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ bị một con rắn lục đuôi đỏ cắn trúng tay phải khi thò tay vào hộc tủ để lấy thuốc để bán cho người bệnh. Con rắn bị đập chết, nạn nhân bị choáng và nôn mửa được chuyển xuống bệnh viện cấp cứu.

Những điều cần biết về sự nguy hiểm của rắn lục đuôi đỏ - ảnh 1

Rắn lục đuôi đỏ. Ảnh Internet.

Theo tin tức mới nhận, sáng nay (17/12), bà Yến đã qua cơn nguy kịch.

Rắn lục đuôi đỏ là một trong các loài rắn có nọc độc cực mạnh, mức độ độc của nó chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Đặc biệt, khi mang bầu, rắn mẹ có nọc độc cao hơn bình thường.

Loài rắn lục đuôi đỏ cắn rất độc hại, vết thương sưng phù, đau nhức. Nếu chữa không kịp thời, vết thương sẽ phù lên, tím đỏ rồi gây thối thịt ở vết cắn.

Hầu hết nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn thường rất đau đớn. Vết cắn chảy máu không cầm, có tình trạng xuất huyết dưới da, xuất huyết tiêu hóa. Nạn nhân có các triệu chứng nôn, đau bụng, khó thở. Chỗ bị rắn cắn có thể bị hoại tử, nạn nhân thậm chí là tử vong nếu không cấp cứu kịp.

Sau khi bị rắn cắn, bệnh nhân rất đau nhức nhưng vẫn tỉnh táo. Tuy nhiên, khoảng 6 - 12 giờ sau, các điểm bị rắn cắn bắt đầu sưng, phù nề. Bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn thường dẫn đến nhiễm trùng, rối loạn đông máu, gây nguy hiểm đến tính mạng, không cứu chữa kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu