Những điều chị em không nên làm trong kỳ kinh

0
Chia sẻ

Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều không nên làm khi đang trong ngày đèn đỏ.

Không sử dụng miếng băng vệ sinh quá 4 tiếng

Đây có thể coi là nhiểu sai lầm của nhiều chị em khi mà các bạn chỉ thay băng vệ sinh khi miếng băng đã đầy dịch. Việc không thay băng thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ngược, làm phát sinh các loại nấm và vi khuẩn dễ gây những hiện tượng viêm nhiễm âm đạo.

Không nên uống rượu bia

Trong những ngày “đèn đỏ” mà bạn uống rượu bia sẽ dễ say hơn bình thường do lượng enzyme hangover, có tác dụng giải rượu trong cơ thể phụ nữ trong những ngày có kinh kỳ bị giảm do ảnh hưởng của việc bài tiết, thay đổi hormone do đó, khi phụ nữ uống rượu bia sẽ mau say hơn.

Những điều chị em không nên làm trong kỳ kinh - anh 1

Uống trà đặc hay cà phê sẽ dẫn đến đau bụng kinh.

Không nên uống trà đặc, cà phê

Trong trà đặc, cà phê hàm lượng chất kích thích cao, dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu quá nhiều, thêm vào đó, khi lượng caffeine vào cơ thể nhiều sẽ thấy bạn luôn cảm thấy bồn chồn, tâm trạng bất ổn, khó chịu.

Không nên đấm lưng

Trong thời gian kinh nguyệt mà đấm lưng cho đỡ đau lưng, sẽ khiến cho tình trạng máu kinh ra nhiều và gây bất lợi cho việc hàn gắn các vết sau khi bong màng tử cung, dẫn đến rong huyết, kéo dài kinh nguyệt. Đấm lưng có thể khiến vùng chậu bị tổn tương, từ đó lượng máu ra nhiều hơn, nặng thì có thể gây rong kinh, kinh ra nhiều, đau lưng. Nếu quá mỏi lưng bạn có thể massage nhẹ nhàng làm giảm cảm giác đau mỏi.

Không nên quan hệ vợ chồng trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ đèn đỏ, thường thì ham muốn "gần gũi" của chị em luôn cao hơn do hàm lượng testosterone tăng đột biến làm kích thích nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế quan hệ tình dục lúc này vì cổ tử cung đang giãn rộng hơn bình thường, môi trường âm đạo ẩm ướt rất dễ bị viêm nhiễm. Trong thời kỳ này, nồng độ PH của âm đạo ít tính axit hơn, do đó dễ bị viêm nhiễm, nếu bị viêm nhiễm kéo dài và tái phát liên tục có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ thậm chí có thể gây vô sinh.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

“Ngủ ngày, cày đêm” có hại cho sức khỏe

Những lỗi chị em thường mắc khi mặc áo ngực

Nhận biết tình trạng sức khỏe qua … móng tay

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu