Những điều chưa biết về bữa ăn của Ánh Viên

0
Chia sẻ

Dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của Ánh Viên được chính các chuyên gia người Mỹ tư vấn. Nhiều bữa ăn, Ánh Viên phải ứa nước mắt.

Khối lượng tập luyện trung bình mỗi ngày của Ánh Viên gồm bơi “khởi động” cũng phải 10km, còn toàn bộ khối lượng thì khoảng 30 – 50km/ngày tùy các bài tập mà chuyên gia và HLV Đặng Tuấn Anh giao. Chính vì vậy, mỗi bữa ăn của Ánh Viên cô cần bổ sung 1200 calo/ngày.

Mỗi bữa, Ánh Viên phải ăn tới 1 cân thịt bò và vài chục con tôm để bù đắp lại lượng calo đã mất khi tập luyện, thi đấu. Ngoài ra, Ánh Viên còn phải ăn thêm một đĩa mì to, một đĩa rau trộn, gần lít sữa tươi, chưa kể hoa quả.

Những điều chưa biết về bữa ăn của Ánh Viên - anh 1

Để có được thành tích đáng nể ở Sea Games Ánh Viên phải luyện tập và có chế độ ăn "khủng".

Ước lượng mức tiêu hao năng lượng trung bình mỗi giờ cho việc tập bơi liên tục 10 giờ/ngày, như Ánh Viên thì phải bù lại 300 calo/giờ. Tức là 30.000 calo chia thành 3 bữa.

Khi đi thi đấu, hai thầy trò Ánh Viên đã mang theo cả vali đồ ăn dinh dưỡng mang từ Mỹ về để nạp bổ sung theo đúng chế độ mà chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã thiết kế. Những lát pho-mai được cắt đúng tiêu chuẩn, mỗi bữa nguyên một lít sữa giàu năng lượng, nguyên kem, tôm hấp nguyên đĩa khoảng 500 gram, thịt bò hầm khoảng 500 gram (0,5kg), bánh mỳ, cơm, vài đĩa rau sống trộn dầu dấm. Thực đơn thay đổi thường xuyên nhưng cơ bản thành phần sữa, pho-mai, rau ít đổi.

Được biết, hồi mới được áp dụng chế độ ăn mới, mỗi khi ăn cô sợ đến phát khóc, bởi ăn mà chẳng khác nào cực hình. Thế rồi sau cũng quen, Ánh Viên ăn rồi nghỉ hợp lý, cuối cùng cũng “ngốn” hết số thức ăn khổng lồ.

Ngoài việc tập luyện theo đúng giáo án, ăn theo đúng chế độ định lượng, Ánh Viên còn phải ngủ đúng giờ, không phương tiện giải trí, truyền thông nào cả.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Phòng, chống ung thư từ những thói quen nhỏ

Những bộ phận không nên ăn trên cơ thể gà

3 tác dụng phụ nguy hiểm của tỏi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu