Những kiểu làm đẹp chị em cần tránh xa

0
Chia sẻ

Ngày nay, việc các chị em làm đẹp không còn là việc quá xa lạ. Tuy nhiên, một số cách làm đẹp, chị em đang “rước họa vào thân” mà không hề biết.

Kem tẩy trắng da

Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao. Thủy ngân thường được sử dụng trong các loại kem làm sáng da bởi vì nó ngăn chặn việc sản xuất sắc tố da melanin. Mức thuỷ ngân cao cũng có thể được tìm thấy trong một số loại xà phòng, sữa và các sản phẩm chống lão hóa.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra những tổn thương về thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. Vì vậy, hãy kiểm tra những sản phẩm dưỡng da của bạn, nếu chúng có chứa những thành phần như: mercurous clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio thì các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Những kiểu làm đẹp chị em cần tránh xa - anh 1

Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao.

Thuốc ép tóc

Một số sản phẩm dùng ép tóc thẳng, chứa các hóa chất khác nhau bao gồm cả formaldehyde, một hóa chất có độ nguy hiểm cao.

Formaldehyde là một chất khí có mùi mạnh có thể gây kích ứng mắt và mũi, và gây ra phản ứng dị ứng như hen suyễn như các vấn đề về hô hấp và phát ban da và ngứa, nếu hít vào.

Nhổ lông mày

Vùng da gần mắt rất nhạy cảm và việc nhổ lông mày ở đây có thể kéo căng, làm da bị tổn thương. Để tránh gây hại cho vùng da quanh mắt, bạn nên thay thế bằng cách dùng chỉ tỉa lông mày.

Xăm hình

Một nghiên cứu năm 2010 đã chỉ ra số các hình xăm trên cơ thể một người cũng tỷ lệ thuận với nguy cơ nhiễm bệnh viêm gan C của người đó. Đặc biệt là khi kim được sử dụng để tạo hình xăm của bạn không được khử trùng sạch sẽ và nhiễm vào máu.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Điểm danh những loại hoa quả có tác dụng chữa bệnh

Chữa đau đầu bằng thực phẩm dân dã

Những thực phẩm đẩy lùi stress


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu