Những sai lầm của người đang giảm cân

0
Chia sẻ

Hiện nay, giảm cân là vấn đề luôn được chị em phụ nữ quan tâm và áp dụng rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, một số chị em đang thực hiện những phương pháp phản khoa học.

Ăn nhiều bữa giúp giảm cân

Ăn ít đồ ăn và ăn nhiều bữa có thể kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và giúp quá trình chuyển hóa của cơ thể ở trong trạng thái ổn định, với điều kiện là bạn chia lượng calo nạp vào cơ thể thành từ ba đến năm bữa. Tuy nhiên, nếu chỉ nhớ đến việc chia thành nhiều bữa nhỏ mà ăn liên tục thì bạn sẽ nạp nhiều calo hơn khi chỉ ăn ba bữa.

Ăn thực phẩm tinh chế

Khi chỉ ăn ngũ cốc tinh chế, sữa, trứng… dễ dẫn đến táo bón, làm tăng sức ép cho chuyển hóa. Do đó, bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ vừa có lợi cho đường ruột, tiêu hóa cũng như có lợi cho việc giảm cân.

Những sai lầm của người đang giảm cân - anh 1

Giảm cân một cách khoa học để đạt hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chỉ ăn đồ ăn yêu thích để giảm cân

Chỉ ăn đồ ăn bạn yêu thích không phải là một phương thức giảm cân khôn ngoan. Nguyên tắc cơ bản để giảm cân là bạn phải tiêu hao nhiều calo hơn lượng calo nạp vào cơ thể. Do đó, bạn phải ưu tiên chọn chế độ ăn ít calo. Những thực phẩm được xem là yêu thích hầu hết thường dễ gây nghiện cũng như chứa nhiều chất béo, đường và calo.

Thức khuya giúp giảm cân

Khi thức khuya, bạn có xu hướng ăn nhẹ vào ban đêm, điều này sẽ chỉ khiến bạn trở nên tăng cân nhanh hơn. Bởi bữa ăn nhẹ vào ban đêm có thể chuyển hóa thành chất béo và tích tụ trong cơ thể bạn. Do đó, để giảm cân bạn không nên thức quá khuya.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Giảm mỡ thừa bằng những thói quen vào buổi sáng

Những thói quen ăn sáng làm giảm tuổi thọ

“Bí kíp” ăn ngon trong những ngày nắng nóng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu