Những tác dụng không ngờ của hạt đu đủ

0
Chia sẻ

Hạt đu đủ có chứa những hợp chất quý hiếm trong y học, nó rất có lợi cho đại tràng, phổi, ... nhất là giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tiêu diệt các kí sinh trùng đường ruột

Một công dụng bất ngờ của hạt đu đủ nữa là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.

Những tác dụng không ngờ của hạt đu đủ - anh 1

Hạt đu đủ chứa những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Chữa hen phế quản

Dùng hạt cây đu đủ đực hấp cách thủy hoặc hấp cơm cho trẻ em uống hàng ngày có công dụng hỗ trợ điều trị hen phế quản thường gặp ở trẻ nhỏ.

Chữa xơ gan, ngăn ngừa bệnh thận

Hạt đu đủ chứa chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi khô tán bột mịn, dùng cùng với nước cốt chanh liên tục trong 30 ngày, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan hiệu quả. Dùng kèm bột hạt đu đủ với thức ăn hoặc hoa quả hàng ngày để bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.

Chữa bệnh gai cột sống

Cách làm 50g hạt đu đủ chín già, bỏ hạt chín vào miếng vải bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng, rửa sạch để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá. giã nát hạt đu đủ rồi nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai. Cuối cùng, bạn bỏ hạt đu đủ lên và lấy một mảnh vải cố định lại phần đắp thuốc.

Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Khi đắp sẽ có cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da. Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 30 – 40 ngày, tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh lý của mỗi người.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Những dấu hiệu cho biết bạn bị ung thư giai đoạn đầu

Nhìn tóc... đoán bệnh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu