Những tác hại không ngờ của bao cao su

0
Chia sẻ

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tối ưu nhất của các cặp đôi. Tuy nhiên, có những tác hại không ngờ mà bao cao su gây ra.

Nguy cơ mang thai

Bao cao su được sử dụng chủ yếu để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Nếu sử dụng bao cao su đúng cách, chỉ số an toàn có thể lên tới 98%. Tuy nhiên, nếu sử dụng bao cao su không đúng cách, chỉ số an toàn chỉ còn 85%. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng bao cao su để tránh thai thì hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng chúng.

Bạn cũng nên sử dụng bao cao su mới vì bao cao su đã quá hạn sử dụng sẽ trở nên giòn và dễ rách.

Những tác hại không ngờ của bao cao su - anh 1

Những tác hại không ngờ của bao cao su.

Nguy cơ ung thư buồng trứng

Hai bác sỹ Candace Kasper và P J Chandler tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ cho biết bao cao su cho nam giới có thể khiến phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Nguyên nhân chính là chất talc, chất này được sử dụng như chất bôi trơn trên bề mặt bao cao su.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa chất talc và bệnh ung thư buồng trứng cũng như bệnh xơ hóa ống dẫn trứng. Cả hai bác sỹ đều đã chỉ ra những nguy hiểm mà chất talc có thể gây ra khi chất này được sử dụng để làm găng tay y tế.

Dị ứng latex (dị ứng cao su)

Hầu hết bao cao su đều được làm từ nhựa cây cao su hay còn gọi là latex. Theo báo cáo của Học viện Allergy, Asthma & Immunology (Mỹ), hiện tượng dị ứng bao cao su có diễn ra nhưng rất hiếm. Các triệu chứng của bệnh cũng biểu hiện khác nhau theo từng trường hợp.

Bệnh nhân có thể có những biểu hiện bệnh lý như đau đầu, sổ mũi, phát ban, mẩn ngứa thậm chí gây khó thở, phù nề, chóng mặt hay choáng váng.

Trong một số trường hợp dị ứng nặng có thể gây sốc phản vệ, dễ dẫn tới tử vong nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời. Vì thế, biện pháp tốt nhất là sử dụng cao su tổng hợp. Tuy nhiên, khả năng rách bao cao su khi đang quan hệ tình dục cũng khá cao.

Vẫn có nguy cơ lây nhiễm

Cho tới nay, sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục vẫn được xem là cách hiệu quả nhất để phòng tránh HIV cũng như giảm thiểu các bệnh lây nhiễm khác như giang mai, chlamydia, lậu hay HPV. Tuy nhiên, bao cao su không thể ngăn chặn các bệnh lây nhiễm ngoài da như ghẻ, nhiễm trùng hoặc u mềm lây.

Hiệp hội y khoa Mỹ cho biết, bao cao su có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục nhưng không thể bảo vệ hoàn toàn. Dù bạn đã sử dụng bao cao su, nhưng nguy cơ lây nhiễm virut herpes là rất cao.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Hài hước 4 cách hâm nóng tình cảm vợ chồng

12 thực phẩm nam giới tuyệt đối nên tránh

Chuyện “yêu” mùa nóng?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu