Những thời điểm tuyệt đối không được uống nước cam

0
Chia sẻ

Nước cam vốn là một loại đồ uống bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không uống đúng cách, đúng thời điểm sẽ gây ra khó chịu cho cơ thể.

Uống trước khi đi ngủ

Không nên uống nước cam vào buổi tối vì nó có đặc tính lợi tiểu, dễ gây mất ngủ. Hơn nữa, nước cam ép cũng chứa nhiều đường và ít chất xơ, do đó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ gặp ác mộng vào ban đêm.

Uống trước hoặc sau khi uống sữa

Protein của sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C trong cam gây ra hiện tượng chướng, đau bụng, tiêu chảy. Do đó, không nên ăn hoặc uống nước cam và các loại trái cây cùng họ như quýt, bưởi ngay trước và sau khi uống sữa.

Những thời điểm tuyệt đối không được uống nước cam - anh 1
Nước cam nếu không uống đúng cách sẽ làm cơ thể khó chịu.

Uống khi đang uống thuốc

Nnhiều nghiên cứu đã chứng minh nước cam chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, huyết áp, từ đó làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc.

Uống ngay sau khi ăn

Sau khi ăn no, dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa tiêu thụ. Do đó uống nước cam thời điểm này làm tăng áp lực lên dạ dày, gây tức bụng, khó chịu.

Vừa uống nước cam vừa ăn hải sản

Phần lớn hải sản chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent độc hại. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể. Khi vào cơ thể, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide, hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những điều chị em không nên làm trong kỳ kinh

“Ngủ ngày, cày đêm” có hại cho sức khỏe

Những lỗi chị em thường mắc khi mặc áo ngực


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu