Những thói quen gây nguy hiểm vào buổi tối

0
Chia sẻ

Buổi tối là thời điểm cơ thể đi vào nghỉ ngơi sau 1 ngày hoạt động liên tục. Vì vậy, cần tránh những việc làm sau đây để không gây nguy hại đến sức khỏe.

Ăn tối muộn

Dạ dày co bóp cả ngày, vì vậy, nếu bạn ăn tối muộn dạ dày của bạn sẽ phải tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ, điều này có thể dẫn đến đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa. Những người ăn tối muộn còn có nguy cơ đột quỵ cao.

Ăn quá no

Nếu không muốn béo phì thì bạn đừng ăn quá no. Bởi buổi tối bạn không hoạt động nhiều nên nếu ăn quá no bạn sẽ dễ dàng bị tích mỡ. Mặt khác, ăn quá no vào buổi tối cũng kéo bạn đến gần với các căn bệnh tiểu đường, viêm túi mật hay sỏi mật,…

Những thói quen gây nguy hiểm vào buổi tối - anh 1

buổi tối bạn không hoạt động nhiều nên nếu ăn quá no bạn sẽ dễ dàng bị tích mỡ.

Tắm đêm

Rất nhiều trường hợp tắm đêm đã dẫn đến tử vong. Ngay cả tắm nước nóng, tĩnh mạch của bạn đều bị giãn ra, huyết áp giảm. Đối với những người mắc bệnh huyết áp thấp thì đây là một trong những cơ hội cho thần chết sờ gáy.

Ăn xong đi ngủ luôn

Như đã nói, bạn ăn xong và đi ngủ luôn là một cách thức tra tấn dạ dày. Ngay cả khi bạn ăn sớm và ngủ sớm, huyết dịch ở não sẽ chảy về dạ dày, kéo theo đó là tình trạng giảm huyết áp, giảm oxy lên não. Bạn có thể mệt mỏi, tiêu hóa không tốt hoặc béo phì.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những nguyên nhân khiến dân văn phòng vô sinh

Hậu quả của việc giảm cân không đúng cách

Những điều chị em không nên làm trong kỳ kinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu