Những thói quen khiến chị em mắc bệnh u xơ tử cung

0
Chia sẻ

Nếu các khối u phát triển có thể đe dọa sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em. Tuy nhiên, nếu được điều trị sớm sẽ ngăn chặn được nguy cơ khối u phát triển lớn.

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Không giữ vệ sinh, không bảo vệ bản thân mình khi quan hệ tình dục, nhất là trong trường hợp có nhiều bạn tình... có thể khiến cơ thể bị rối loạn bài tiết hormone sinh dục, sung huyết mạn tính vùng chậu gây ra u xơ tử cung.

Sinh hoạt tình dục không lành mạnh có thể gây ra viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, xói mòn cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung nhất.

Giảm cân không khoa học

Giảm cân không khoa học có thể làm mất cân bằng,rối loạn hormone một cách nghiêm trọng và kéo theo nguy cơ u xơ tử cung.

Những thói quen khiến chị em mắc bệnh u xơ tử cung - anh 1

Không giữ vệ sinh sạch sẽ dễ dẫn đến u xơ tử cung.

Không giữ vệ sinh sạch sẽ

Thói quen này dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Viêm nhiễm kéo dài có thể khiến cho niêm mạc tử cung tăng sinh quá mức, cộng với việc bài tiết của tử cung khiến cho niêm mạc tăng sinh dần dần hình thành u xơ ở miệng ngoài tử cung.

Những chị em có các triệu chứng như: vùng bụng dưới xuất hiện những cơn đau nhức, những cơn đau có thể liên miên hoặc chia thành từng cơn, đau bụng vào trước, trong và sau kì nguyệt san, đau nhức sau khi giao hợp tình dục, âm đạo xuất huyết bất thường ở giữa kỳ kinh, nằm ở tư thế ngửa có thể sờ thấy khối u nổi lên dưới lớp da bụng, khi day nhẹ có cảm giác đau... thì nên tới gặp bác sĩ để phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Phòng, chống ung thư từ những thói quen nhỏ

4 việc cần làm ngay sau khi “quan hệ” không an toàn

Điểm danh những loại hoa quả có tác dụng chữa bệnh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu