Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng

0
Chia sẻ

Tinh trùng yếu chủ yếu là do các gốc tự do bị tổn thương do nam giới có chế độ dinh dưỡng kém, sống ở môi trường ô nhiễm, hút thuốc lá ... Hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để cải thiện tinh trùng.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu aixt béo omega-3. Theo một nghiên cứu của Hội sinh sản quốc tế, nam giới ăn khoảng một nắm nhỏ hạt óc chó (5-7 quả) mỗi ngày sẽ giúp tăng sức sống, tăng khả năng vận động và hình thái của tinh trùng.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 1

Quả óc chó rất giàu aixt béo omega-3.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu kẽm, có vai trò quan trọng với sự phát triển của tinh trùng và hỗ trợ quá trình sản xuất testosterone. Loại hạt này cũng rất giàu khoáng chất và nhiều loại vitamin khác có lợi cho sức khỏe con người.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 2

Hạt bí ngô rất giàu kẽm, có vai trò quan trọng với sự phát triển của tinh trùng.

Nước

Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện số và chất lượng tinh trùng đó là uống nước. Việc tăng lượng tiêu thụ chất lỏng sẽ có lợi cho việc sản xuất tinh binh và cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng.

Nam giới cần đảm bảo uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày nhưng nên tránh những đồ uống như chè đặc, cà phê vì những đồ uống này chỉ gây hại cho tinh trùng mà thôi.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 3

Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện số và chất lượng tinh trùng đó là uống đủ nước.

Đậu lăng

Đậu lăng là một trong những nguồn thực phẩm giàu axit folic tự nhiên rất tốt đối với khả năng sinh sản của nam giới và cả nữ giới. Nếu chế độ ăn của nam giới có lượng axit folic thấp sẽ làm gia tăng tỷ lệ bất thường ở nhiễm sắc thể trong tinh trùng.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 4

Đậu lăng là một trong những nguồn thực phẩm giàu axit folic tự nhiên rất tốt đối với khả năng sinh sản.

Việt quất

Trong quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa quercetin và resveratrol giúp chống viêm hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy quercetin có thể giúp duy trì sức khỏe tinh trùng, tăng khả năng vận động và nâng cao chất lượng, còn resveratrol giúp cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 5

Trong quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa quercetin và resveratrol giúp chống viêm hiệu quả.

Socola đen

Socola đen là nguồn thực phẩm giàu axit amin L-arginine, giúp tăng khối lượng sản xuất tinh trùng và cải thiện số lượng cũng như khả năng vận động của tinh trùng.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 6

Socola đen giúp tăng khối lượng sản xuất tinh trùng.

Cà chua

Cà chua là một trong những nguồn thực phẩm chứa chất chống oxy hóa lycopene nhiều nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa lycopene và khả năng sinh sản của nam giới, giúp cải thiện đáng kể khả năng vận động của tinh trùng và giúp tinh trùng hoạt động mạnh mẽ hơn cũng như cải thiện cấu trúc tinh trùng, tránh bị dị dạng.

Những thực phẩm giúp cải thiện tinh trùng - anh 7

Cà chua là một trong những nguồn thực phẩm chứa chất chống oxy hóa lycopene nhiều nhất.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Bất ngờ trước tác dụng tuyệt vời của "chuyện ấy"

Những loại nước uống giúp quý ông sung mãn chốn phòng the

Bí quyết đơn giản giúp vực lại ham muốn "chuyện ấy"

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu