Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể

0
Chia sẻ

Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi là lúc bạn nên nạp vào cơ thể những thực phẩm tăng năng lượng. Dưới đây là một số thực phẩm có khả năng bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau màu xanh lá cây là một kho tàng của vitamin A, C, K, và tất cả các loại hình khác nhau của vitamin B, sắt và magie. Ngay cả bông cải xanh được đóng gói với nhiều vitamin C, axit folic và carotenoids. Chúng là nguồn cung cấp năng lượng rất dồi dào.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 1

Các loại rau lá xanh là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào.

Sữa chua

Chỉ với một cốc nhỏ sữa chua trong bữa ăn sẽ cung cấp cho bạn một nguồn giàu có các vitamin B và tất cả các dẫn xuất của nó. Là một chất lỏng nên sữa chua cũng tiêu hóa một cách nhanh.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 2

Sữa chua cũng có khả năng tăng năng lượng cho cơ thể.

Sôcôla đen

Mặc dù sôcôla có chứa lượng calo lớn nhưng chúng có hiệu quả trong giải phóng cơ thể bạn khỏi sự mệt mỏi. Đặc biệt, sôcôla đen hoạt động giống như một phép màu kỳ diệu.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 3

Mặc dù sôcôla có chứa lượng calo lớn nhưng chúng có hiệu quả trong giải phóng cơ thể bạn khỏi sự mệt mỏi.

Nó rất giàu caffein và flavanol mà có thể giúp tăng lưu lượng máu đến bộ não và cải thiện mức độ tập trung của bạn. Nói như vậy vẫn là chưa đủ vì sôcôla đen cũng được đóng gói với lượng nhiều chất chống ôxy hóa, sắt và magiê.

Thịt nạc

Bạn cảm thấy mất sức và suy giảm trong các hoạt động hằng ngày hãy nạp vào cơ thể bất kỳ một loại thịt nạc nào như thịt bò nạc, thịt gà không da, thịt lợn hoặc gà tây.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 4

Thịt nạc cung cấp cho cơ thể bạn protein lành mạnh.

Chúng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn protein lành mạnh, Vitamin B12, tyrosine và acid amin giúp tăng hoạt động của não bộ và cải thiện tâm trạng cho bạn.

Trứng

Một bữa ăn sáng đủ chất sẽ cho bạn một ngày tràn đầy năng lượng, trứng là một nguồn tuyệt vời của protein, kẽm, phốt pho và crôm.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 5

Ăn trứng buổi sáng làm bạn tràn đầy năng lượng.

Trái cây

Các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho một ngày làm việc không thể thiếu vitamin C. Bạn sẽ tìm thấy nó trong các loại trái cây như cam, kiwi, xoài, dâu tây, bưởi, quýt và mai. Đây là những loại trái cây ngon và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh suốt cả ngày.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 6

Trái cây giúp cơ thể bạn khỏe mạnh suốt cả ngày.

Trà xanh

Uống trà xanh có thể cải thiện chức năng của năm cơ quan quan trọng của cơ thể, đặc biệt là tim. Trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe, nhưng đó là một nguồn giàu chất chống ôxy hóa và chống chất gây ung thư, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Trà xanh lành mạnh và kích thích sự hào hứng của bạn, giúp bạn xua tan mệt mỏi.

Những thực phẩm lấy lại “sức sống” cho cơ thể - anh 7

Uống trà xanh có thể cải thiện chức năng của năm cơ quan quan trọng của cơ thể, đặc biệt là tim.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những thực phẩm đẩy lùi stress

Thực hư tác dụng tỏi nảy mầm giúp phòng chống ung thư gây xôn xao

Trị bệnh cột sống chỉ với 15 phút mỗi ngày

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu