Sữa đậu nành
Trước đây nhiều phụ nữ thường e ngại sữa đậu nành do những lời đồn đại rằng loại nước uống này có thể gây hại cho những người có nguy cơ ung thư vú. Nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sữa đậu nành không chỉ không gây ra bất kỳ nguy cơ gì, mà nó còn thực sự làm giảm tái phát ung thư ở những người từng mắc phải.
Sữa đậu nành làm giảm tái phát ung thư ở những người từng mắc phải. |
Một ly vang đỏ
Có những bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng một lượng vừa phải đồ uống có cồn sẽ tốt cho tim mạch, dù đó là bia, rượu mạnh hay rượu vang. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy rằng rượu vang đỏ chứa các chất chống oxi hóa đặc biệt có lợi.
Có những bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng một lượng vừa phải đồ uống có cồn sẽ tốt cho tim mạch. |
Nước ép cà chua tươi
Cà chua có rất nhiều lycopen, một chất chống oxi hóa đã được chứng minh là thực sự ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Nước ép cà chua ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. |
Trà
Mỗi tách trà đều chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và các chất chống oxi hóa có lợi cho cơ thể. Ít ai ngờ rằng thứ đồ uống đơn giản và cổ điển này lại có nhiều công dụng như vậy.
Uống trà có thể thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. |
Theo một nghiên cứu trên tờ Havard Women’s HealthWatch, uống trà có thể thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Hoàng Thúy (t/h)
>>> Xem thêm:
Những cách đơn giản giúp cải thiện sức khỏe