Những vật dụng gây ung thư trong nhà

0
Chia sẻ

Xung quanh chúng ta có rất nhiều chất gây ung thư. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, những vật dụng ở ngay trong nhà cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Nến

Nến thường được sử dụng khi mất điện. Nhưng hãy cân nhắc việc sử dụng nến sáp ong nếu có thể. Bởi một số loại nến được sản xuất với những thành phần phụ không lành mạnh khi đốt cháy, bao gồm cả bồ hóng, rất có hại cho phổi của bạn.

Thùng nhựa

Nhiều hộp nhựa, chai nhựa được các gia đình dùng để lưu trữ thức ăn có chứa BPA, một hợp chất làm phát triển bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Đặc biệt, bạn không nên để các đồ nhựa vào lò vi sóng vì chất độc có thể thẩm thấu vào thức ăn của bạn.

Những vật dụng gây ung thư trong nhà - anh 1

Một số loại nến được sản xuất với những thành phần phụ không lành mạnh khi đốt cháy.

Nước xịt phòng

Sản phẩm này được phổ biến rộng rãi để giữ cho nhà sạch mùi và giúp loại bỏ các mùi vật nuôi. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng có napthelene và formaldehyde, cả hai chất đều có liên quan đến phát triển bệnh ung thư. Tinh dầu là lựa chọn thay thế an toàn hơn nhiều.

Sơn hoặc véc-ni

VOC là hợp chất phổ biến trong các loại sơn, có thể thải khí độc vào không khí ở những khu vực được sơn. Nhiều người nghi ngờ rằng các chất này có thể gây ung thư. Nếu muốn tân trang cho các đồ dùng trong nhà hãy chọn loại sơn không chứa VOC.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Phòng, chống ung thư từ những thói quen nhỏ

Những kiểu làm đẹp chị em cần tránh xa

Chữa đau đầu bằng thực phẩm dân dã

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu