Quả roi và những lợi ích bất ngờ

0
Chia sẻ

Mặc dù lá cây và thân cây roi lại chứa chất cyanide, độc tố gây hại cho cơ thể nhưng trái roi lại chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, canxi.

Chống nấm, nhiễm trùng

Một hợp chất hữu cơ có chứa trong trái roi có khả năng chống nhiễm nhấm và các vi khuẩn truyền nhiễm khác. Nó cũng giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường hệ thống tiêu hóa và miễn dịch.

Cải thiện sức khỏe của mắt

Trái roi rất giàu vitamin A, giúp cho bạn có một đôi mắt khỏe mạnh, giảm căng thẳng mắt, và giúp cải thiện thị lực. Nó cũng giúp làm giảm tỷ lệ mắc các vấn đề về mắt theo tuổi tác như đục thủy tinh thể, cận thị.

Quả roi và những lợi ích bất ngờ - anh 1

Trong quả roi có chứ rất nhiều loại vitamin, chất xơ tốt cho cơ thể.

Kiểm soát lượng đường

Một trong những lợi ích lớn nhất của trái roi là giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể ở mức ổn định. Nó đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, hạt của trái roi nếu tán thành bột khô, dùng làm đồ uống cũng được coi là một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Nhờ đặc tính tiêu diệt các gốc tự do mà trái roi có thể làm giảm khả năng mắc các bệnh ung thư vú. Ngoài khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú nó còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, một loại ung thư phổ biến ở nam giới.

Trị tiêu chảy và đầy hơi

Trái roi chứa 93% hàm lượng nước và chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt có ích trong việc điều trị tiêu chảy và đầy hơi.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Điểm danh những loại hoa quả có tác dụng chữa bệnh

Chữa đau đầu bằng thực phẩm dân dã

Những điều “không” khi ăn dưa hấu


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu