Rùng mình hàng trăm con rận mu bám trên mi mắt

0
Chia sẻ

Các bác sĩ không khỏi ngạc nhiên và rùng mình khi nhìn thấy hàng trăm con rận mu và trứng màu vàng của chúng bao quanh mắt.

Tin tức từ DailyMail cho hay, các bác sĩ đã sốc khi phát hiện hàng trăm con rận mu ký sinh trên mi mắt cậu bé 6 tuổi ở Catania, Italy. Cậu bé được bố mẹ đưa đến gặp bác sĩ khi có triệu chứng đau mắt đỏ và ngứa lâu ngày không khỏi. Ban đầu, các bác sỹ đã chẩn đoán cậu bé mắc bệnh chàm.

Nhưng khi dùng kính soi da dermoscope soi kỹ trên mi mắt cậu bé, các bác sĩ không khỏi ngạc nhiên và rùng mình khi nhìn thấy hàng trăm con rận mu và trứng màu vàng của chúng bao quanh mắt. Lập tức các bác sĩ cho cậu bé dùng loại kem diệt rận mu, bôi 4 lần mỗi ngày thì các triệu chứng ngứa rát và đỏ mới bắt đầu giảm.

Đây không phải là trường hợp hiếm hoi rận mu bám trên mi mắt. Tháng 7/2015 một người phụ nữ tên Zhang ở (Sơn Đông, Trung Quốc) đã đến bệnh viện Haida, Sơn Đông, Trung Quốc trong tình trạng mí mắt trái bị sưng tấy, chảy mủ.

Rùng mình hàng trăm con rận mu bám trên mi mắt  - ảnh 1

Các bác sĩ không khỏi ngạc nhiên và rùng mình khi nhìn thấy hàng trăm con rận mu và trứng màu vàng của chúng bao quanh mắt.

Ban đầu, bà Zhang chỉ nghĩ mình bị đau mắt bình thường nhưng sau đó người con trai của bà đã phát hiện “những sinh vật nhỏ chuyển động” trên mí mắt của bà.

Thông qua quá trình thăm khám và soi các bác sĩ gắp được 20 con rận mu ký sinh trên mí mắt của bà.

Mới đây, một người đàn ông 56 tuổi (Nice, Pháp) cũng đã phải cầu cứu bác sĩ sau khi phải chịu đựng cơn ngứa khủng khiếp do vô số con rận mu ký sinh ở vùng lông bụng và xương chậu của ông suốt 3 tháng.

Rận mu có tên khoa học học là Pthirus pubis là loại côn trùng ký sinh hút máu sinh sống trên cơ thể người. Chúng thường ký sinh ở các khu vực như lông như lông mu, lông mi, lông nách, tóc… Triệu chứng thường gặp khi bị rận mu tấn công là ngứa dữ dội, khiến nạn nhân phải gãi liên tục, gây nhiễm trùng da…

Rận mu thường lây lan qua đường tình dục, tiếp xúc gần và sống chung với người bệnh. Nếu một trong những thành viên trong gia đình bị nhiễm bệnh, toàn bộ gia đình cần phải được kiểm tra và chỉ có những người đang bị nhiễm những con rận còn sống mới cần được điều trị.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu