Sự ảnh hưởng của thời trang tới sức khỏe

0
Chia sẻ

Ngày nay, giới trẻ đã biết chú ý về vẻ ngoài nhiều hơn. Với việc chọn những bộ quần áo hợp mốt, những phụ kiện thời trang cao cấp sẽ giúp họ trở nên tỏa sáng. Tuy nhiên, việc lựa chọn những chiếc quần skinny hay giày cao gót ... sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giày cao gót

Tạp chí Journal of Applied Physiology cho biết những người phụ nữ có sở thích đi giày cao gót có khả năng bị tổn thương vĩnh viễn ở đầu gối, hông, lưng và gân. Thói quen mang giày cao gót còn gây ra những bệnh như đau lưng cấp tính, bong gân và những dị tật cơ khác.

Sự ảnh hưởng của thời trang tới sức khỏe - anh 1

Thói quen mang giày cao gót gây ra những bệnh như đau lưng cấp tính, bong gân và những dị tật cơ khác.

Không nên chọn những đôi giày quá cao. Nếu phải đi giày cao gót, nên chọn những đôi cao 3 – 5 cm, hoặc có thể mang theo 1 đôi đế bằng nếu đi đường xa.

Trang điểm mắt

Nếu chọn những loại mỹ phẩm có chất lượng kém sẽ gây ra dị ứng hoặc nhiễm trùng, nặng hơn là gây viêm loét kết mạc, mù lòa. Để bảo vệ mắt, hãy thay mỹ phẩm 6 tháng/lần và luôn phải tẩy trang. Đặc biệt, không được trang điểm khi mắt đang bị tổn thương.

Sự ảnh hưởng của thời trang tới sức khỏe - anh 2

Nếu chọn những loại mỹ phẩm có chất lượng kém sẽ gây ra dị ứng hoặc nhiễm trùng.

Thuốc nhuộm tóc

Nhuộm tóc đang là mốt được ưa chuộng ở các độ tuổi. Sở thích nhuộm tóc không xấu, tuy nhiên, nếu nhuộm những loại thuốc kém chất lượng sẽ gây ra những tác hại không mong muốn. Nếu nhẹ thì mí mắt hoặc vành tai bị kích ứng, nặng thì ảnh hưởng đến da đầu hoặc cơ thể.

Sự ảnh hưởng của thời trang tới sức khỏe - anh 3

Nếu nhuộm những loại thuốc kém chất lượng sẽ gây ra những tác hại không mong muốn.

Một số nghiên cứu cho biết, những người nhuộm tóc nhiều sẽ dễ mắc bệnh ung thư hạch. Ngoài ra, những chất trong thuốc nhuộm có thể gây ra ung thư vú, ung thư bàng quang.

Quần jean bó và quần skinny

Việc mặc những chiếc quần bó sát và chật chội sẽ gây ra những vấn đề như suy giảm thần kinh và nhiễm trùng nấm men. Ngoài ra, việc mặc quần bó sát hay đồ lót không thoải mái sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

Sự ảnh hưởng của thời trang tới sức khỏe - anh 4

Việc mặc những chiếc quần bó sát và chật chội sẽ gây ra những vấn đề như suy giảm thần kinh và nhiễm trùng nấm men.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những sai lầm khi uống nước lọc có hại cho sức khỏe

Chữa đau đầu kinh niên bằng cải cúc

Những thói quen gây hại cho tim

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu