Sự nguy hiểm từ lòng trắng trứng mà bạn không ngờ tới

0
Chia sẻ

Lòng trắng trứng có tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn

Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo Stylecraze, cũng giống như nhiều thực phẩm khác, lòng trắng trứng có tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Nhiễm vi khuẩn salmonella

Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng, có thể bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Salmonella là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của gà. Nó cũng có thể có trên bề mặt của vỏ trứng.

Để tiêu diệt vi khuẩn salmonella, cần phải nấu trứng thật kỹ ở nhiệt độ cao. Nên chế biến kỹ trứng gà bằng cách luộc chín hoặc chiên và không nên ăn trứng sống.

Sự nguy hiểm từ lòng trắng trứng mà bạn không ngờ tới - ảnh 1

Lòng trắng trứng có tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn (Ảnh minh họa)

Chứng suy giảm biotin trong cơ thể

Trong lòng trắng trứng có chứa avidin. Đây là một loại protein không độc hại nhưng lại gây giảm biotin trong cơ thể.

Sự thiếu hụt biotin gây ra tình trạng về da như viêm da tiết bã (ở trẻ em) và viêm da đầu (ở người lớn).

Ngoài ra, việc đau nhức cơ bắp, co thắt cơ, co giật và rụng tóc cũng là một số trong những vấn đề sức khỏe khác gây ra bởi sự thiếu hụt biotin.

Gây dị ứng

Trong một số trường hợp, những người dị ứng với lòng trắng trứng gà, cũng sẽ dị ứng với chất albumin (một loại protein quan trọng trong lòng trắng trứng). Triệu chứng dị ứng phổ biến thường gặp là buồn nôn, hắt hơi, tiêu chảy, da sưng phồng hay bị viêm ruột.

Bên cạnh đó, đau họng, thở khó khăn, đau miệng hay hạ huyết áp đột ngột dẫn đến hoa mắt, mất tập trung cũng là triệu chứng dị ứng thường gặp khi sử dụng lòng trắng trứng. Chính vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với trứng thì cũng không nên ăn lòng trắng trứng.

Quỳnh Mai (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu