Chống nôn ọe
Phụ nữ có thai chán cơm hay nôn do nghén có thể ăn mứt quả me hoặc sắc quả me lấy nước uống nhiều ngày.
Nhuận tràng, giảm táo bón
Táo bón cũng là chứng bệnh hay gặp ở thai phụ. Có thể giải quyết bằng cách dùng gỗ cây me 100g, sắc uống hằng ngày thay nước chè (bài thuốc này cũng có thể dùng cho người già táo bón). Nước sắc gỗ cây me có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu.
Ảnh minh họa. |
Chữa viêm lợi, viêm răng
Đây là chứng bệnh thường nặng lên khi các chị em phụ nữ có thai. Một bài thuốc khá hiệu quả điều trị cho căn bệnh này đó là ngậm nước sắc vỏ cây me.
Phòng bệnh ngoài da
Lá me nấu nước tắm giúp chữa khỏi lở, ngứa. Các bà mẹ nên dự trữ để phòng bệnh ngoài da cho trẻ nhỏ.
Kích thích tiêu hóa, chữa ho
Me chín có vị ngọt, làm tăng tiết tuyến nước bọt, kích thích tiêu hóa, giúp chúng ta lấy lại vị giác. Bên cạnh đó, ô mai me gừng còn có tác dụng chữa ho lâu ngày, ho khan và ho có đờm.
Ảnh minh họa. |
Giảm huyết áp và bảo vệ tim mạch
Chứng bệnh cao huyết áp và tim mạch thường rất nguy hiểm với mẹ bầu. Không ít chị em lo lắng việc sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi khiến cho bệnh càng trầm trọng thêm.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng hàm lượng kali trong quả me chín cao gấp đôi so với chuối. Bên cạnh đó, quả me chín còn chứa rất nhiều chất xơ và vitamin B giúp giảm cholesteron xấu trong máu, bảo vệ thành mạch, ngăn không cho hình thành cục máu đông hay xơ vữa động mạch. Do đó, quả me chín cũng được xếp vào nhóm những loại quả mẹ bầu nên ăn hàng ngày.
Xem thêm:
- Tác dụng của quả măng cụt với bà bầu
- Tác dụng của quả la hán với mẹ bầu
- Tác dụng của quả lựu với mẹ bầu
Minh Châu (t/h)