Tác dụng tuyệt vời của quả đào với sức khỏe

0
Chia sẻ

Đào chứa các chất chống ô-xy hóa rất quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Quả đào có vị ngon và vị ngọt của nó giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn vào buổi chiều. Nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì hãy đưa quả đào vào chế độ ăn hằng ngày.
Tác dụng tuyệt vời của quả đào với sức khỏe - anh 1

Nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì hãy đưa quả đào vào chế độ ăn hằng ngày.

Đào là món ăn nhanh thay thế ít calo, thậm chí có vị giống như kẹo đường, quả đào chỉ có khoảng 51-68 calo tùy theo kích cỡ. Nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì hãy đưa quả đào vào chế độ ăn hằng ngày. Ăn đào cũng đem lại cảm giác no lâu. Nó khiến bạn thấy không thèm đường nhưng vẫn hoạt bát và không cần bổ sung thêm calo.

Hàm lượng beta carotene cao trong quả đào rất cần cho sức khỏe của tim và mắt. Hơn nữa, vitamin C trong đào còn giúp giảm thâm mắt.

Nếu tóc bạn rụng như lá mùa thu thì đừng quên ăn đào thường xuyên vì nó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho nang tóc. Đây cũng là nguồn dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da.

Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là một chất làm sạch và giải độc cho thận.

Quả đào có hàm lượng chất xơ cao có lợi cho tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Hàm lượng chất xơ và nồng độ kali cao trong quả đào còn hỗ trợ điều trị loét dạ dày, các rối loạn tiêu hóa khác như viêm đại tràng và các rối loạn thận. Si-rô và dung dịch được chế từ hoa đào có tác dụng như chất tẩy nhẹ cho trẻ em.

Khi lưu trữ quả đào tươi, bạn không nên để trong tủ lạnh vì chúng sẽ không chín. Nếu muốn quả đào chín thì nên đặt vào trong một túi giấy màu nâu để đào chín nhanh hơn. Khi đào chín, hãy cho chúng vào túi nhựa và để vào tủ lạnh.

Đón đọc: Làm đẹp cùng trái đào tươi


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu