Tạm đình chỉ công tác kíp mổ nhầm chân bệnh nhân Hà Nội

0
Chia sẻ

Sáng 20/7 lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức quyết định tạm đình chỉ công tác ê-kíp phẫu thuật đã mổ nhầm chân phải của bệnh nhân bị đau chân trái.

Tại cuộc họp báo sáng nay, Giáo sư Tiến sĩ Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức xin lỗi bệnh nhân Thảo vì đã để xảy ra sai sót y khoa mổ nhầm chân. Ê-kíp phẫu thuật liên quan đến vụ việc bị tạm đình chỉ công tác. Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để rà soát lại toàn bộ quy trình chẩn đoán và phẫu thuật cho bệnh nhân này, từ đó sẽ xác định lỗi và có hình thức kỷ luật.

Tạm đình chỉ công tác kíp mổ nhầm chân bệnh nhân Hà Nội - ảnh 1

Bệnh nhân Thảo bị mổ nhầm chân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Lê Nga

Trước mắt Bệnh viện Việt Đức miễn toàn bộ viện phí, chi phí điều trị cho bệnh nhân, tiếp tục theo dõi sức khỏe để có hướng hỗ trợ về sau. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ thông tin được gia đình phản ánh là sau khi biết mổ nhầm, phẫu thuật viên đã yêu cầu đóng tiền thêm để mổ tiếp chân còn lại cho bệnh nhân.

Bác sĩ trực tiếp mổ cho bệnh nhân Thảo không có mặt tại cuộc họp báo. Tường trình ban đầu của bác sĩ này với lãnh đạo bệnh viện là khi vào phòng mổ, kíp phụ mổ đã chuẩn bị sẵn và gây tê, phủ vải cho bệnh nhân chỉ chừa chân sẽ phẫu thuật. Do đó bác sĩ tiến hành các thao tác mổ như bình thường và không nghĩ là phẫu thuật nhầm chân.

Tạm đình chỉ công tác kíp mổ nhầm chân bệnh nhân Hà Nội - ảnh 2

Đôi chân đều bị mổ trong đó chân phải mổ nhầm, của bệnh nhân Thảo. Ảnh: Lê Nga

Anh Thảo 37 tuổi, được chẩn đoán liệt thần kinh chày trước nên chân trái đi tập tễnh. Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức chỉ đạo mổ chân trái lấy cơ chày sau đưa lên cơ chày trước để hỗ trợ vận động. Ca mổ diễn ra hôm 19/7, bệnh nhân được gây tê tủy sống. Phẫu thuật xong, bệnh nhân tỉnh và kiểm tra lại mới biết mình đã bị mổ nhầm chân. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đã được mổ lại.

Theo Vnexpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu