Thiếu nữ tử vong vì quá sức trong ngày ‘đèn đỏ’

0
Chia sẻ

Cô gái 14 tuổi đã tử vong trong ngày “đèn đỏ” vì chạy bộ quá sức. Được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cô cũng không qua khỏi.

Vụ việc xảy ra tại Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Trong tiết học thể dục thày giáo yêu cầu: Nam chạy 800m, nữ chạy 400m, sau đó ra sân vận động để kiểm tra nhảy dây.

Theo như thầy giáo cho biết: “Hôm đó thời tiết khá lạnh, nhưng không có mưa hay gió mạnh, rất thích hợp cho việc vận động thể dục ở bên ngoài trời”. Trong tiết học lần trước, thầy giáo đều cho biết nội dung tiết học của tuần sau, đồng thời yêu cầu học sinh chú ý: “Ai có thể chạy thì chạy, không chạy được thì phải báo cáo”.

Thiếu nữ tử vong vì quá sức trong ngày ‘đèn đỏ’ - ảnh 1

Cô gái chạy bộ quá sức bị tử vong.

Trước khi cho học sinh chạy, thầy giáo không hề phát hiện có bất kỳ trường hợp nào khác thường, cô bé họ Lưu cũng không hề xin phép thầy giáo cho nghỉ tiết học đó. Nhưng một người bạn của cô bé cho biết trước khi xuất phát cô bé họ Lưu nói với bạn của mình rằng cô bé đến ngày đèn đỏ cảm thấy bụng đau dữ dội.

Khi chạy đến vị trí cách điểm xuất phát khoảng 150m thì cô bé họ Lưu ngã xuống đất, sắc mặt tái nhợt. Lúc đó bạn học tiểu Văn đã chạy đến đỡ cô bé vào kêu mọi người lại giúp đỡ.

Sau đó cô bé đã được các bạn học đưa đến phòng y tế của trường học cách đó hơn 100m nhưng nhân viên y tế phát hiện cô không còn thở.

Sau đó nhân viên y tế đã gọi xe cấp cứu tới gấp để đưa cô bé đến bệnh viện gần nhất cấp cứu. Sau khi được đưa đến bệnh viện và các bác sĩ thông báo cô bé đã qua đời vì chạy bộ quá sức trong ngày đèn đỏ.

Bác sĩ còn cho biết: Trong ngày đèn đỏ con gái không nên vận động mạnh, như vậy sẽ dẫn đến những ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe . Nếu vận động quá sức không cẩn thận có thể dẫn đến mất mạng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu