Uống nước gừng ban đêm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

0
Chia sẻ

Nếu bạn uống nước gừng vào ban đêm thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy tìm hiểu ngay hôm nay!

Thông thường, gừng được dùng để chữa những căn bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, thổ tả... hay những bệnh do lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh, chân tay lạnh...

Khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng để thấy rằng gừng có vị trí cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

Uống nước gừng ban đêm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể? - ảnh 1Lợi ích từ củ gừng

Gừng có tác dụng trị đau dạ dày rất tốt

Trà gừng là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn cắt cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng. Nó hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa, làm tăng cường sự trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn. Trà gừng còn giúp cơ thể thúc đẩy quá trình sản xuất dịch nhầy trong dạ dày, đó là một dịch có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ viêm loét dạ dày.

Gừng giúp tăng cường lưu thông máu

Sử dụng thường xuyên các loại trà gừng giúp bạn cải thiện việc lưu thông máu khắp cơ thể làm giảm khả năng nhiễm bệnh về tim mạch. Ngoài ra, trà gừng còn có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong động mạch, giảm thiểu nguy cơ đau tim.

Nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau uống nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng. Điều này là có cơ sở. Bởi, một trong những công dụng chủ yếu của gừng là cải tiến hệ tiêu hóa, hơn nữa, nó cũng giúp đốt cháy chất béo, thúc đầy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và lành mạnh.

Nước gừng sẽ mang đến cảm giác no, ngăn ngừa chứng thèm ăn. Vì vậy, nước gừng là phương pháp giảm cân hoàn hảo cho người mong muốn giảm cân, giảm mỡ bụng.

Vì sao không nên uống nước gừng ban đêm?

Trong các sách y học cổ cũng từng "cảnh báo": "Trong vòng một năm, mùa thu không ăn gừng; trong vòng một ngày, đêm không ăn gừng".

Đặc biệt là vào mùa thu, tốt nhất là không ăn, vì mùa thu thời tiết khô ráo, táo khí (không khí khô) tổn thương phế, cộng thêm ăn gừng cay vào, lại càng dễ làm tổn thương phổi hơn, gây tăng mất nước, khô khan trong cơ thể.

Xem ra, chuyện mùa thu không ăn hoặc ăn ít gừng cùng các thức cay khác đã được cổ nhân xem trọng từ lâu, điều này đã được phân tích rất khoa học.

Tuy nhiên, vào buổi sáng, khí trong dạ dày nhiều, ăn một chút gừng vào sẽ kiện tì ôn vị, khích lệ cho dương khí bốc lên. Đến nửa đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát, lúc này ăn gừng sẽ vi phạm qui luật sinh lí. Do vậy, ngay kể cả người bình thường, nếu uống nước gừng vào buổi tối cũng sẽ mất ngủ, chưa nói đến người mắc bệnh mất ngủ thường xuyên.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu