Thúc đẩy trao quyền và quyền lãnh đạo cho phụ nữ

PV 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổ chức UNESCO đã hoàn thành nhiệm vụ của mình thông qua hình thức vận động vì hòa bình và phát triển cũng như hình thức thuyết phục (một đặc tính quan trọng của quyền lực mềm). Để quảng bá về tính hiệu quả của những hình thức trên, UNESCO đã tổ chức một loạt các hội nghị chuyên đề trong khuôn khổ chủ đề "Quyền lực mềm UNESCO ngày nay".

Chuỗi sự kiện mở màn vào ngày 30/6 tại Trụ sở UNESCO với Hội nghị cấp cao về "Thúc đẩy trao quyền và quyền Lãnh đạo cho Phụ nữ", nhấn mạnh chủ đề Bình đẳng giới, một trong hai Ưu tiên Toàn cầu của UNESCO.

Hội nghị này tập hợp hơn 50 nhân vật cấp cao và các chuyên gia nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Đây được coi là nền tảng để chúc mừng những thành tựu của UNESCO, và xác định được những con đường đầy hứa hẹn đối với sự hợp tác toàn diện và tiên tiến nhằm trao quyền và quyền lãnh đạo nhiều hơn cho phụ nữ và các bé gái. Hội nghị được tổ chức thành ba phiên họp theo chủ đề diễn ra cả ngày. Tại các phiên họp, đại biểu sẽ (1) chia sẻ về các hoạt động và kinh nghiệm liên quan; (2) thảo luận về các thách thức và giải pháp sáng tạo hướng đến năm 2030, và (3) mở được hướng đi mới bằng cách tận dụng vai trò của UNESCO và giá trị đi kèm.

Các chủ đề được thảo luận trong Phiên họp sáng

 "Trao quyền cho phụ nữ và Phát triển Bền vững – Sức mạnh của việc giáo dục Phụ nữ và các bé gái”

"Phá vỡ các định kiến về giới - Tầm quan trọng của các hình mẫu lý tưởng trong việc thay đổi các chuẩn mực văn hoá"

"Lãnh đạo và quyền lực - Phụ nữ và Chính trị"

Các chủ đề được thảo luận trong Phiên họp chiều

"Trao quyền cho phụ nữ và Phát triển Bền vững - Phụ nữ, Hòa bình và An ninh"

 "Phá vỡ các định dạng giới tính - Thách thức hiện trạng"

"Lãnh đạo và Quyền lực - Phụ nữ trong Kinh doanh”

Vào cuối mỗi phiên họp, người chủ trì hội thảo sẽ báo cáo kết luận của từng cuộc thảo luận cho Người có nhiệm vụ chuẩn bị báo cáo và trình bày các kết quả chính tại lễ bế mạc. Danh sách các khuyến nghị sẽ giúp Tổ chức UNESCO và các đối tác xác định cũng như ưu tiên các lĩnh vực công việc mới, hài hoà các cách tiếp cận của tổ chức nhằm thúc đẩy quyền năng và quyền lãnh đạo của phụ nữ trên toàn thế giới. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu