1 ngày 3 vụ tai nạn khiến 50 người thương vong ở Pakistan

0
Chia sẻ

Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương trong ba vụ tai nạn liên tiếp chỉ trong vòng một ngày ở Pakistan.

Trong ngày đầu tháng 3 vừa qua Pakistan đã ghi nhận 3 vụ tai nạn liên tiếp tại tỉnh Đông Punjab khiến it nhất 10 người đã thiệt mạng và 42 người khác bị thương.

Theo đó đã có 8 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ một chiếc xe bồn chở dầu va chạm với một chiếc xe chở khách gần khu vực Vehari, tỉnh Punjab.

Vụ tai nạn xảy ra khi người lái xe chở dầu bất ngờ mất lái do chạy quá tốc độ đã đâm vào chiếc xe khách. Có rất nhiều người bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Một vụ tai nạn khác xảy ra tại thành phố Hafizabad cũng đã khiến 14 học sinh trên một chiếc xe buýt bị thương sau khi chiếc xe này cố vượt một chiếc xe bán tải khác và va chạm với một xe chở khách.

1 ngày 3 vụ tai nạn khiến 50 người thương vong ở Pakistan - ảnh 1

Một vụ tai nạn giao thông ở Pakistan. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ cảnh sát cho biết, một vụ tai nạn liên hoàn nữa xảy ra trên đường cao tốc gần huyện Sheikhupura, làm 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi có đến tổng cộng 10 xe, bao gồm xe buýt, xe tải và 8 xe khác đã va chạm với nhau trên đường cao tốc do bị ảnh hưởng bởi sương mù dày đặc.

Tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Pakistan do điều kiện đường xá xuống cấp, và công tác bảo trì đường bộ tại đất nước này đang tỏ ra chậm chạp. Ngoài ra một phần lỗi thuộc về người tham gia giao thông khi theo thống kê có đến 90% số vụ tai nạn tại Pakistan là do lỗi của con người.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu