120 người phe đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt

0
Chia sẻ

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 120 người có liên quan đến cuộc đảo chính diễn ra từ tối qua đã bị bắt.

120 người phe đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt - ảnh 1

Một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương gần doanh trại quân đội tại Ankara. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết 120 người bị bắt vì có liên quan đến cuộc đảo chính bắt đầu khoảng 21h30 tối qua tại thủ đô Ankara và thành phố Istanbul.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết các chiến đấu cơ F-16 đã cất cánh từ căn cứ không quân Eskisehir ở miền tây để bắn hạ trực thăng vũ trang của phe đảo chính. Ít nhất một trực thăng của phe đảo chính đã bị tiêu diệt, theo ITV News.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói với kênh truyền hình CNN Turk rằng cuộc đảo chính chỉ là của một nhóm thiểu số trong lực lượng quân đội. Thủ lĩnh nhóm đảo chính được cho là cựu đại tá Muharrem Kose, bị sa thải gần đây do là thành viên của Gulen, phong trào tôn giáo và xã hội xuyên quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ do giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen dẫn đầu.

Tổng thống Erdogan đang ở một vị trí bí mật để điều hành đất nước. Truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho biết máy bay chở ông Erdogan đã hạ cánh xuống Istanbul "trong sự đón chào của người dân". Ông Erdogan xác nhận tin cho biết khách sạn nơi ông từng ở tại thành phố ven biển Aegean bị đánh bom sau khi ông rời đi.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu