5 cựu tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại sự kiện gây quỹ

0
Chia sẻ

Các cựu tổng thống Mỹ xuất hiện trên sân khấu hôm 21/10.

(Ngày Nay) - Ngày 21/10, 5 cựu tổng thống Mỹ còn sống đã cùng xuất hiện tại sự kiện gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân bị bão tại Texas, Florida, Puerto Rico và quần đảo Virgin.

Trên khán đài của buổi hòa nhạc gây quỹ cho các nạn nhân bão ở Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ thuộc Mỹ như Puerto Rico và Virgin Islands xuất hiện một hình ảnh hiếm thấy khi cả 5 cựu tổng thống Mỹ còn sống: Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush và Jimmy Carter cùng tham gia sự kiện này.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013, cả 5 nhà cựu lãnh đạo Mỹ cùng lộ diện tại một sự kiện. Năm cựu tổng thống Mỹ trên đã cùng nhau nỗ lực quyên góp tiền cho các nạn nhân bão kể từ khi bão Harvey đổ vào Texas hồi tháng Chín.

5 cựu tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại sự kiện gây quỹ - ảnh 1Các cựu tổng thống Mỹ và nữ ca sĩ Lady Gaga

Kể từ đó, cơn bão Irma tràn vào Puerto Rico và Florida, và bão Maria ảnh hưởng tới Puerto Rico và US Virgin Islands.

Đương kim tổng thống Donald Trump không thể tham dự sự kiện, nhưng xuất hiện trong đoạn video được chiếu tại buổi hòa nhạc và cảm tạ mọi người đóng góp vào nỗ lực cứu trợ. Ông Trump tuyên bố rằng Hoa Kỹ sẽ hồi phục mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn trước đây.

5 cựu tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại sự kiện gây quỹ - ảnh 2Tổng thống Donald Trump gửi video đến chương trình

Số tiền quyên được từ buổi biểu diễn này sẽ được phân bổ qua nhiều tổ chức ở Texas, Florida, Puerto Rico và US Virgin Islands.

Các trận bão liên tiếp gần đây đã gây thiệt hại không nhỏ cho nước Mỹ, ước tính lên tới 300 tỷ đôla, và dự kiến, công tác phục hồi sẽ phải mất vài tháng, thậm chí vài năm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu