5 phát minh vĩ đại của thiên tài Leonardo Da Vinci khiến cả thế giới kính nể

0
Chia sẻ

Leonardo Da Vinci được biết đến là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sỹ, bác sỹ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và là một nhà triết học tự nhiên. Ông còn được biết đến là một nhà phát minh kiệt xuất của nhân loại với những ý tưởng đi trước thời đại…
5 phát minh vĩ đại của thiên tài Leonardo Da Vinci khiến cả thế giới kính nể - anh 1

Leonardo Da Vinci được biết đến là một nhà phát minh kiệt xuất của nhân loại với những ý tưởng đi trước thời đại

Leonardo da Vinci (1452 - 1519) là một họa sĩ bậc thầy người Italia. Ông là tác giả của các kiệt tác hội họa nổi tiếng trên toàn thế giới như bức tranh "Nàng Mona Lisa", "Bữa tiệc cuối cùng"...

Leonardo Da Vinci được biết đến là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sỹ, bác sỹ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và là một nhà triết học tự nhiên. Ông còn được biết đến là một nhà phát minh kiệt xuất của nhân loại với những ý tưởng đi trước thời đại…

1. Những ý tưởng về máy bay, tàu lượn

Ông là người đã đưa ra ý tưởng về những chiếc máy bay, tàu lượn đầu tiên trên thế giới. Người ta tìm thấy trong cuốn sổ ghi chép của mình, ông đã dành nhiều thời gian nghiên cứu những cỗ máy có thể cho giúp con người bay lượn được như chim trên trời.

2. Xe bọc thép dùng trong quân sự

Trong bản thiết kế của mình ông đã mô tả phát minh này bao gồm một chiếc xe kéo chạy bằng sức người và được bao phủ trong các tấm kim loại. Các kẽ hở trong lớp kim loại sẽ cho phép các binh sĩ Italia bắn vũ khí mà không bị trúng hỏa lực của kẻ thù.

5 phát minh vĩ đại của thiên tài Leonardo Da Vinci khiến cả thế giới kính nể - anh 2

Những phác thảo cho các phát minh vĩ đại của thiên tài Leonardo Da Vinci khiến cả thế giới kính nể

3. Bản thiết kế súng máy

Danh họa Da Vinci đã vẽ phác thảo một loại vũ khí, nó trông giống hệt như loại súng máy ngày nay. Loại súng này bao gồm 33 khẩu súng nhỏ xếp chồng lên một khung xoay vòng. Người sử dụng có thể bắn lượt đầu tiên của súng và nhanh chóng xoay khung để bắn lượt súng tiếp theo gần như ngay lập tức.

4. Robot vệ sĩ

Danh họa Da Vinci đã chế tạo ra một robot thô sơ vào thời điểm đó. Nó được điều khiển bằng hệ thống ròng rọc và một số phụ tùng khác. Nó còn có thể đi lại, ngồi xuống và sử dụng cả cơ hàm nhờ thiết kế chủ yếu bằng ròng rọc.

5. Thiết bị lặn

Leonardo Da Vinci đã vẽ ra bản thiết kế thiết bị lặn, đây có thể coi là bộ đồ lặn đầu tiên trong lịch sử. Thiết bị này có thể giúp các binh sĩ chiến đấu dưới nước. Nó bao gồm một mặt nạ có kính thủy tinh giúp người lặn có thể nhìn rõ mọi vật dưới nước cùng quần áo làm từ da thuộc, nó còn có ống thở nối tới một chiếc bình hoặc túi chứa đầy không khí, gắn chuông báo hiệu.

Ngoài 5 phát minh kể trên thì thiên tài Leonardo Da Vinci còn có rất nhiều các phát minh nữa như phát minh về thành phố của tương lai, máy bay cánh quạt, dù, vòng bi cầu... Leonardo Da Vinci xứng đáng được tôn vinh là một thiên tài toàn năng của nhân loại.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Đại danh họa Leonardo da Vinci và những bí mật cuộc đời chưa kể

- Bí mật còn ẩn giấu trong tuyệt phẩm “Bữa tiệc cuối cùng” của Da Vinci
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu