Ấn Độ: Điều tra vụ chặt đầu để hiến tế cầu mưa

0
Chia sẻ

Cảnh sát Ấn Độ hiện đang điều tra vụ việc một nhóm pháp sư, với tên gọi các Orkas, đã xông vào nhà, chặt đầu một người đàn ông để thực hiện nghi lễ hiến tế cầu mưa và mùa màng bội thu.

Thi thể bị mất đầu của ông Thepa Kharia, 55 tuổi, được tìm thấy tại nhà riêng ở một ngôi làng hẻo lánh thuộc huyện Gumla, bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ hôm chủ nhật vừa qua, theo AFP.

Em trai Kharia cho biết "Orkas có thể là bất kỳ ai, từ nông dân đến thầy tế. Họ thường chôn đầu người trên các cánh đồng với niềm tin rằng hành động hy sinh này sẽ mang lại mùa màng tươi tốt cho cộng đồng dân cư".

Ấn Độ: Điều tra vụ chặt đầu để hiến tế cầu mưa - anh 1

Nhiều pháp sư Ấn Độ tin rằng hiến tế người chết sẽ giúp họ được thần linh phù hộ. Ảnh 9ijanews

Theo Ajay Kumar Thakur, nhân viên điều tra vụ án, hiện đầu của ông Kharia vẫn chưa được tìm thấy.

Bairagi Oraon, cựu quan chức huyện Gumla, khẳng định việc giết người để cúng tế là "một tội ác ghê tởm". Những vụ án mạng như vậy xảy ra vì nhiều người cho rằng việc làm đó sẽ giúp họ được thần linh phù hộ. Nghi lễ thường diễn ra trước khi nông dân gieo hạt. Nhưng hủ tục này đang dần biến mất, ông cho hay.

Tuy nhiên, những vụ giết người để hiến tế tương tự vẫn xảy ra ở các ngôi làng thuộc những vùng hẻo lánh ở Ấn Độ. Vài ngày trước cái chết của ông Kharia, hôm 29/5, thi thể không đầu của bé Sanatan Bag, mới 5 tuổi, cũng được tìm thấy trong nghi lễ hiến tế trẻ em tại một ngôi đền ở làng Rangapara, bang Assam. Thủ phạm sau đó bị dân làng giết chết.

Năm 2013, đứa trẻ tên Akash Singh bị sát hại dã man bởi một nhóm người tin rằng việc hi sinh trẻ em sẽ mang lại cho chúng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ấn Độ đang trải qua tình trạng hạn hán khủng khiếp nhất trong hai thập kỷ. Tính đến ngày 29/5, số người thiệt mạng vì nắng nóng tại quốc gia này đã lên đến trên 2.000.

Nguồn VnExpress

Xem thêm:

- Ấn Độ: Nắng nóng giết chết 2.500 người, trung bình 2 người chết/giờ

- Khủng bố IS treo lửng bé trai Syria lên trần nhà, tra tấn dã man bằng roi điện

- Những thảm họa chìm tàu kinh hoàng nhất trong lịch sử

- Trung Quốc: Tử hình giáo viên cưỡng hiếp 26 học sinh tuổi từ 4 đến 11


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu