Án Độ: Nam sinh bị sát hại vì hôn nhân khác biệt đẳng cấp

0
Chia sẻ

Ngày 13/3, một nam sinh viên Ấn Độ (22 tuổi) bị chém chết và vợ anh ta (19 tuổi) thì bị thương nặng bởi chính những người thân với lý do “giết người vì danh dự”.

Kênh truyền hình Ấn Độ đã phát sóng đoạn camera thu lại được hình ảnh ba người đàn ông cầm vũ khí, ngồi trên một chiếc xe máy tấn công đôi vợ chồng khi họ đang đi bộ trên phố.

Án Độ: Nam sinh bị sát hại vì hôn nhân khác biệt đẳng cấp - ảnh 1

Biểu tình phản đối nạn "giết người vì danh dự" ở Pakistan.

Đại diện cảnh sát địa phương N Manjunatha cho biết đôi nam nữ đã kết hôn khoảng 8 tháng trước nhưng không được gia đình cô gái ủng hộ vì con gái họ thuộc giai cấp Thevar Hindu (giai cấp thống trị ở Tamil Nadu) còn cậu thanh niên là người Dalit (giai cấp thấp nhất trong xã hội Ấn Độ).

Hiện tại, cô gái đang được chăm sóc tại bệnh viện địa phương và cảnh sát đang truy tìm những người liên quan.

Ấn Độ là nơi thường xuyên xảy ra ​những vụ “giết người vì danh dự”, nạn nhân chủ yếu là các cặp vợ chồng bởi gia đình hoặc cộng đồng của họ không chấp nhận cuộc hôn nhân khác đẳng cấp trong giai cấp hay tôn giáo.

Hầu hết các vụ tấn công đều xảy ra ở vùng nông thôn phía bắc và do chính những người thân hoặc một nhóm người cùng giai cấp với nạn nhân để bảo vệ danh tiếng và niềm tự hào của gia đình .

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, mỗi năm có khoảng 1.000 trong tổng số 5.000 vụ giết người tương tự diễn ra ở ở Ấn Độ.

Tòa án tối cao của Ấn Độ đã ra luật định, kể từ năm 2011, những người tham gia vào các vụ “giết người vì danh dự” sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu